RSS Feed for PTSC-POS mở rộng thêm chuyên ngành dịch vụ năng lượng tái tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 18:35
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC-POS mở rộng thêm chuyên ngành dịch vụ năng lượng tái tạo

 - Thông tin từ Công ty CP Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển PTSC (POS) cho biết, doanh nghiệp này sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 31/8 tới đây để trình bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi tên Công ty. Theo đó, POS sẽ bổ sung thêm chuyên ngành dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối chạy thử các công trình năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, thủy triều).
Ørsted và PTSC M&C khởi động hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi Ørsted và PTSC M&C khởi động hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi

Ørsted (của Đan Mạch) - Công ty dẫn đầu toàn cầu về điện gió ngoài khơi và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) để khởi động quan hệ hợp tác trong các dự án điện gió ngoài khơi ở Việt Nam.

Equinor chia sẻ kinh nghiệm với PTSC trong phát triển ‘siêu dự án’ điện gió ở Hoa Kỳ Equinor chia sẻ kinh nghiệm với PTSC trong phát triển ‘siêu dự án’ điện gió ở Hoa Kỳ

Thông tin từ Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cho biết: Trong khuôn khổ chuyến công tác của tại Hoa Kỳ mới đây, ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc PTSC đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Công ty Equinor (của Na Uy) về công tác triển khai các dự án điện gió ngoài khơi. Tại buổi làm việc, hai bên đã có những chia sẻ về công tác triển khai dự án, đầu tư cơ sở hạ tầng, logistics cho siêu dự án điện gió ngoài khơi (Empire Wind và Becon Wind) mà Equinor đang triển khai tại Hoa Kỳ.

PTSC mở rộng dịch vụ kỹ thuật dầu khí ở khu vực Trung Đông PTSC mở rộng dịch vụ kỹ thuật dầu khí ở khu vực Trung Đông

Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa ban hành Quyết định số 322/QĐ-PTSC-HĐQT, về việc thành lập Chi nhánh Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam tại Trung Đông (PTSC Trung Đông/PTSC Middle East).

Theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông công bố: Ngành nghề kinh doanh mới của POS là:

1/ Xây dựng công trình điện.

2/ Kiểm tra và phân tích kỹ thuật (bao gồm dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường).

3/ Xây dựng các công trình kỹ thuật về năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, thủy triều).

4/ Dịch vụ vận chuyển, lắp đặt, đấu nối chạy thử các công trình công nghiệp, năng lượng tái tạo.

Theo báo cáo của POS: Trên thế giới hiện đang trong quá trình chuyển dịch từ việc sản xuất, khai thác, sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Việt Nam hiện đã, đang xây dựng các chính sách để thúc đẩy chuyển dịch năng lượng theo hướng xanh, sạch, bền vững, giảm phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu, năng lượng hóa thạch.

Năng lượng gió ngoài khơi là lĩnh vực có sự tương đồng với các dự án dầu khí ngoài khơi mà POS có năng lực, kinh nghiệm và đã được khẳng định trong nhiều dự án triển khai trước đây.

Cụ thể, lĩnh vực thử nghiệm các van an toàn, thiết bị điện cho các công trình dầu khí, công trình công nghiệp trong giai đoạn xây lắp mới cũng như quá trình vận hành theo định kỳ bảo dưỡng, sửa chữa, đòi hỏi phải thực hiện các công tác thử nghiệm lại. Vì vậy, việc duy trì và nâng cao tỷ trọng tự thực hiện đối với dịch vụ này là một trong những định hướng phát triển của Công ty. Cùng với đó, các gói thầu bảo dưỡng, sửa chữa liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật trên biển khi thẩm tra, đánh giá sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa có liên quan đến kiểm định, thử nghiệm. Đây được xem là điều kiện cần để khách hàng đánh giá trước khi công ty chấp thuận có tên trong danh sách nhà thầu.

Mặt khác, để nâng cao năng lực và phạm vi công việc hiệu chuẩn, việc mở rộng thêm phạm vi hiệu chuẩn các máy dò khí (gas detector) sẽ làm giảm chi phí hằng năm công ty phải đưa đi hiệu chuẩn cũng như cung cấp dịch vụ cho khách hàng khi có nhu cầu.

Để tiếp cận, nắm bắt cơ hội kinh doanh trước bối cảnh các dự án dầu khí suy giảm, trong thời gian qua, POS đã tích cực tìm kiếm, trao đổi với các đối tác, nhà thầu trong và ngoài nước để thực hiện các dự án thuộc chuyên ngành này.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu, cũng như kết nối, giao dịch với các đối tác và khách hàng, Công ty POS sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc đổi tên Công ty thành: Công ty Cổ phần Lắp đặt và Vận hành PTSC (POS)./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động