RSS Feed for PTC2 nỗ lực tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 17:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTC2 nỗ lực tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người lao động

 - Đến nay CBCNV Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã tiêm vắc-xin mũi 1 đạt xấp xỉ 100% và 81% mũi 2, riêng Cơ quan Công ty đã hoàn thành 100% người lao động đã hoàn thành tiêm mũi 2. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của PTC2 trong bối cảnh rất khó khăn nguồn cung vắc-xin.
PTC2 đảm bảo truyền tải điện an toàn trong mọi tình huống PTC2 đảm bảo truyền tải điện an toàn trong mọi tình huống

Mùa khô năm nay lưới truyền tải điện do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) luôn vận hành trong tình trạng đầy, quá tải do thời tiết nắng nóng cực đoan. Cùng một lúc PTC2 phải chủ động làm tốt công tác kiểm tra sửa chữa, phòng chống cháy rừng, phòng chống dịch Covid-19, tư vấn giám sát đường dây 500 kV (mạch 3) và chuẩn bị mọi phương án phòng, chống lụt bão năm 2021, đảm bảo truyền tải điện an toàn trong mọi tình huống.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng và sức khỏe của nhân dân, tác động tiêu cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội và sự phát triển của đất nước. PTC2 đã đánh giá được những nguy cơ hiện hữu, có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định, liên tục cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Đặc biệt, hệ thống lưới điện do PTC2 quản lý đi qua địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nhiều địa phương bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng, phải thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

PTC2 nỗ lực tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người lao động
CBCNV PTC2 tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ khi dịch bệnh khởi phát đầu năm 2020, Công ty đã chủ động xây dựng các kịch bản, phương án quyết liệt để chống dịch. Từ việc kiểm soát tốt các nguy cơ lây nhiễm bằng các giải pháp kiểm tra khai báo y tế, dịch tễ thường xuyên; bố trí tổ chức cho lực lượng lao động khoa học hợp lý, đảm bảo an toàn. Thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Đặc biệt công tác tổ chức tiêm vắc-xin cho người lao động của PTC2 là nhiệm vụ quan trọng ưu tiên hàng đầu.

Được sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc tổ chức tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động. PTC2 đã chủ động bằng mọi biện pháp để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này trong điều kiện thế giới và Việt Nam đang khan hiếm nguồn vắc-xin thì công việc này rất khó khăn.

Với sự chủ động và quyết tâm cao nhất, Công ty đã tích cực liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng Trung uơng và địa phương, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh các tỉnh, thành các đơn vị có trách nhiệm tiêm vắc-xin trong khu vực đề xuất, tìm kiếm nguồn vắc-xin để tổ chức tiêm phòng cho toàn thể CBCNV, lực lượng tuyến đầu của ngành Điện đang tham gia chống dịch và cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Tại Đà Nẵng, nơi dịch bệnh liên tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất khó lường, thành phố thực hiện căng cơ các biện pháp phòng chống dịch, có thời điểm phải phong tỏa cứng, cách ly triệt để. Đến nay, khối cơ quan Công ty gồm 119 CBCNV đã hoàn thành việc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19, đây là một biện pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa Covid-19, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe, tạo tâm lý an tâm công tác cho người lao động.

PTC2 nỗ lực tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho người lao động

Đối với 7 Truyền tải điện trực thuộc với 715 CBCNV làm việc trên 7 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, việc tiêm chủng đã đạt xấp xỉ 100% mũi 1 và 81% mũi 2. Đây là một nỗ lực rất đáng ghi nhận trong bối cảnh rất khó khăn nguồn cung vắc-xin.

Đại diện cho người lao động trong PTC2, anh Nguyễn Khánh Thành - Công nhân Đội Truyên tải điện Cẩm Lệ đã phát biểu cảm tưởng và đã bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo, các thành viên trực tiếp làm công tác phòng dịch, đặc biệt là tổ chức tiêm chủng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Bản thân anh Thành và có lẽ toàn bộ CBCNV của Công ty rất tự hào và hãnh diện là một thành viên của PTC2, xin cảm ơn vì nhưng điều tốt đẹp mà lãnh đạo PTC2 đã làm cho chúng tôi.

Ngoài ra, với nhiệm vụ làm đơn vị đầu mối để liên hệ việc tiêm phòng cho các đơn vị trực thuộc EVNNPT trên địa bàn Đà Nẵng là Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB), Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 2 (NPTS) và Ban Điều hành dự án 2. PTC2 cũng đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành việc tiêm chủng cho các đơn vị sớm nhất. Đến nay cũng đã cơ bản hoàn thành 100% việc tiêm chủng đủ 2 mũi cho CBCNV các đơn vị bạn.

Nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ kép “Sản xuất an toàn - chống dịch hiệu quả”, đến nay PTC2 chưa có ca dương tính, công tác tiêm vắc-xin cơ bản đã gần đến đích. Đây là một thành tích đáng tự hào, có được kết quả này là do sự đoàn kết nhất trí, chấp hành nghiêm cùng với những nỗ lực của toàn thể CBCNV. BCĐ phòng, chống dịch PTC2 đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của EVN, EVNNPT, UBND các địa phương. Các cán bộ được phân công làm công tác phòng dịch của Công ty cũng như các đơn vị đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Làm được những kết quả trên là điều rất khó nhưng để giữ được những thành quả đã đạt được sẽ còn nhiều khó khăn hơn, nên toàn thể CBCNV không được chủ quan, buông lỏng trong công tác phòng chống dịch. PTC2 tiếp tục xây dựng kế hoạch đề xuất tiêm vắc-xin mũi 3 cho CBNCV vào quý 2/2022.

Về lâu dài, dịch bệnh vẫn còn khả năng có những diễn biến phức tạp, khó lường, mặc dù vậy bằng những việc làm cụ thể, đặc biệt là PTC2 đã tổ chức tiêm vắc-xin sẽ giúp người lao động PTC2 có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao, đảm bảo phòng chống dịch có hiệu quả và cung cấp điện an toàn liên tục cho các địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng./.

QUANG THẮNG

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động