RSS Feed for Phương án cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 04:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phương án cấp điện phục vụ Kỳ họp thứ 3 QH khóa XIV

 - Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 22/5-20/6/2017 tại Nhà Quốc hội. Để đảm bảo cấp điện phục vụ Quốc hội họp và các hoạt động, sinh hoạt của các đại biểu, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo điện, tổ chức diễn tập và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án điện chống quá tải Thủ đô
Chuẩn bị nguồn điện phục vụ Hội nghị cấp cao APEC

DSC 0029 1

Tăng cường kiểm tra tại các trạm biến áp 110kV cấp điện cho các trọng điểm.

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0h00’ ngày 20/5/2017 đến hết 24h00’ ngày 21/6/2017.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn Phòng Quốc hội, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành và Nhà khách Quân đội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Đồng thời, các đơn vị tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực Quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn. Bố trí đầy đủ các bộ đàm và pin dự phòng tăng cường cho phòng ngừa các trường hợp khi có sự cố mạng; hệ thống thông tin liên lạc, phải  đảm bảo thông suốt trong mọi tình huống.

Đối với Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội lập lịch trực tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110kV cấp điện cho các trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến đường dây trên không và cáp ngầm 110 kV cấp cho các trạm trọng điểm trong suốt thời gian họp Quốc hội.

Đối với các Công ty Điện lực Ba Đình, Hoàn Kiếm chủ động liện hệ với các đơn vị có liên quan và lập phương án đảm bảo điện chi tiết, cụ thể các trọng điểm cần đảm bảo điện phục vụ họp Quốc hội. Lập lịch trực lãnh đạo điều hành, lịch trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện của đơn vị; lập biên bản phân rõ trách nhiệm và ranh giới quản lý, thao tác tại các điểm đảm bảo điện phục vụ Hội nghị. Phối hợp với đơn vị quản lý và Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn tập giả định các tình huống xảy ra sự cố mất điện lưới, kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho các trọng điểm. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp điện cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động