RSS Feed for Pháp trợ cấp cho các cơ sở phát điện - nhiệt kết hợp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 22:52
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Pháp trợ cấp cho các cơ sở phát điện - nhiệt kết hợp

 - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 9/8 đã thông qua các kế hoạch trợ cấp quốc gia của Pháp dành cho các cơ sở phát điện và nhiệt kết hợp.

Tuyên bố của EC nêu rõ, kế hoạch nói trên sẽ giúp giảm bớt lượng phát thải khí CO2 và cải thiện hiệu quả năng lượng, phù hợp với các mục tiêu về năng lượng và khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) mà không làm mất đi tính cạnh tranh.

Theo đó, Chính phủ Pháp sẽ cung cấp các khoản trợ cấp cho các cơ sở phát điện và nhiệt kết hợp có tính hiệu quả cao.

Các đơn vị sản xuất này sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 10% năng lượng so với các đơn vị sản xuất nhiệt năng và điện năng riêng rẽ.

Giới chức EU cho rằng kế hoạch của Pháp góp phần khuyến khích việc đưa điện năng được tạo ra từ các cơ sở phát điện và nhiệt kết hợp vào thị trường một cách phù hợp với các quy định của EU, cũng như khuyến khích việc đổi mới hoạt động của các cơ sở phát điện và nhiệt hiện nay, chẳng hạn như nâng cao hiệu quả sản xuất hoặc kéo dài thời gian hoạt động.

Điều đáng chú ý là kế hoạch này sẽ giúp Pháp đạt được các mục tiêu về hiệu suất năng lượng và giảm phát thải khí CO2.

Theo các quy định hiện hành của EU, các quốc gia thành viên được phép chi các khoản trợ cấp quốc gia cho những cơ sở phát điện và nhiệt kết hợp có tính hiệu quả cao dựa trên quy mô hoạt động cụ thể của từng cơ sở: nhà máy có công suất phát điện 1MW sẽ nhận được nguồn hỗ trợ dưới hình thức được bán điện với mức giá cao hơn trên thị trường, trong khi các cơ sở có công suất phát điện 300 MW được ưu tiên dưới hình thức ưu đãi đối với giá bán điện năng sản xuất ra từ nguồn năng lượng tái tạo được hòa vào lưới điện quốc gia.

Khuyến khích phát triển năng lượng bền vững
Phát triển nhiệt điện than trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Nguồn: TTXVN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động