RSS Feed for Phản hồi của EVN HANOI về thông tin “ghi sai số công tơ” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 03:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phản hồi của EVN HANOI về thông tin “ghi sai số công tơ”

 - Ngày 14/7/2015, một số báo có đăng tải nội dung “Tiền điện tăng vì ghi sai” và “Hà Nội: Xuất hiện tình trạng ghi sai số điện” của 2 trường hợp tại Công ty Điện lực Hoàng Mai: Khách hàng Lê Thu Hạnh và khách hàng Nguyễn Quang Quý; 1 trường hợp của Công ty Điện lực Cầu Giấy: Khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào (địa chỉ: P15.2 Khu chung cư 2,7ha Vimeco, Cầu Giấy, Hà Nội) và 1 trường hợp của Công ty Điện lực Đống Đa: địa chỉ: đường Cát Linh, quận Đống Đa. Ngay sau khi nhận được thông tin, với tinh thần cầu thị luôn lắng nghe ý kiến, phản ánh của khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội ( EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị tiến hành kiểm tra theo nội dung báo đã nêu. Về vấn đề này Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội phúc đáp như sau:

Chuyện ghi sai hóa đơn tiền điện ở nước ngoài

1. Trường hợp khách hàng Nguyễn Quang Quý (Địa chỉ: B6,  lô 11, khu đô thị Định Công):

Vào hồi 18h ngày 18/06/2015, thu ngân viên đi thu tiền điện tháng 06 của khách hàng có địa chỉ B6 Lô 11 Định Công, khi đưa thông báo tiền điện giao cho khách hàng đã đưa nhầm thông báo tên khách hàng của nhà B7 có số tiền phải trả là 5 triệu đồng. Sau khi có ý kiến phản ảnh của khách hàng, thu ngân viên đã kiểm tra lại và phát hiện là đưa nhầm. Ngay khi đó thu ngân viên đã xin lỗi khách hàng và đưa đúng thông báo tiền điện tháng Sáu của gia đình là: 1.550.239đ, khách hàng kiểm tra lại đúng chỉ số, số tiền điện của mình và khách hàng đã thanh toán tiền, sự việc trên chỉ diễn ra từ 18h00 đến 18h45.

Về việc thu ngân viên đưa nhầm thông báo tiền điện cho khách hàng, Công ty Điện lực Hoàng Mai đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm thu ngân viên theo đúng qui định. Công ty Điện lực có gửi Thư xin lỗi đến khách hàng mong nhận được sự thông cảm và sẽ khắc phục những điểm còn thiếu sót để có thể phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

2. Trường hợp khách hàng Lê Thu Hạnh - một chủ hộ ở quận Hoàng Mai:

Khi nhận được nội dung phản ánh trên báo Công ty Điện lực Hoàng Mai đã rà soát toàn bộ các khách hàng sinh hoạt theo thông tin báo nêu và sàng lọc được 2 khách hàng tên như trên:

- Hợp đồng thứ nhất mang tên: Lê Thu Hạnh, địa chỉ P306 Chung cư VP5 Linh Đàm, sản lượng tháng 6/2015 là 413 kWh, chỉ số cuối 1.764.

- Hợp đồng thứ hai mang tên: Lê Thu Hạnh P2018 Chung cư CT 12C Kim Văn Kim Lũ, sản lượng tháng 6/2015 là 194 kWh, chỉ số cuối 1.298.

Công ty Điện lực Hoàng Mai đã liên hệ với hai khách hàng trên, cả hai khách hàng đều khẳng định không có thắc mắc về sản lượng và tiền điện tháng 6/2015.

Đối chiếu với các số liệu trên bài báo về ngày ghi chỉ số, chỉ số cuối, Công ty tìm được hợp đồng điện sinh hoạt tên Lê Văn Cần, địa chỉ 71 ngõ 31 Lương Khánh Thiện; hiện nay đang sử dụng điện tại địa chỉ là ông Trịnh Tiến Thành. Khách hàng đã có kiến nghị về chỉ số điện tháng 6/2015 với Tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty vào 11h46 ngày 21/6/2015 và đã được Công ty cử nhân viên tới giải quyết vào 17h30 ngày 22/6/2015. Hai bên đã có biên bản xác nhận về việc Công ty ghi đúng chỉ số, khách hàng không còn thắc mắc.

3. Trường hợp khách hàng Đỗ Hoàng Anh Hào - chủ hộ tại khu chung cư Vimeco, số 9 Phạm Hùng:

Công ty điện lực Cầu Giấy đã liên hệ và được hẹn làm việc với khách hàng  Đỗ Hoàng Anh Hào  có địa chỉ P15.2 Khu chung cư 2,7ha Vimeco, Cầu Giấy, Hà Nội vào 19h45 ngày 14/7/2015. Qua buổi làm việc, Đội quản lý điện cùng khách hàng đã kiểm tra chỉ số công tơ tại thời điểm tháng 6/2015 cho thấy Công ty Điện lực Cầu Giấy ghi chỉ số công tơ chính xác và khách hàng không còn thắc mắc.

4. Trường hợp khách hàng tại đường Cát Linh:

Công ty Điện lực Đống Đa đã rà soát và xác minh được là trường hợp của khách hàng Lê Quang Hưng (Đ/c: Số 28 ngõ 20 Cát Linh). Đây là trường hợp cá biệt xảy ra sai sót trên tổng số hơn 120.000 khách hàng trên địa bàn, công nhân Công ty Điện lực Đống Đa chụp ảnh chỉ số đúng, tuy nhiên do thao tác nhập chỉ số vào máy tính có sai số hàng trăm số“0” thành “1” và nhầm vị trí hàng đơn vị với hàng chục) dẫn đến nhầm chỉ số của khách hàng. Tuy nhiên khi phát hiện có sự nhầm lẫn về chỉ số và công nhân đã tự ý thỏa thuận đền tiền cho khách hàng vào ngày 9/7/2015, không ảnh hưởng đến số tiền khách hàng phải thanh toán. Sau đó ngày 13/7/2015 qua thông tin của Đội quản lý điện 1, Công ty Điện lực Đống Đa đã cử cán bộ Phòng Kinh doanh phối hợp với Đội kiểm tra giám sát sử dụng điện đến làm việc với khách hàng.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã giải thích cho khách hàng hiểu việc ghi chỉ số là sai và sẽ tiến hành thực hiện hủy bỏ, lập lại hóa đơn mới cho khách hàng theo đúng thực tế. Đồng thời Công ty Điện lực Đống Đa thi hành kỷ luật hình thức “Khiển trách” với công nhân ghi chỉ số tại Đội quản lý điện 1 (ông Lê Sỹ Tân) và bà Lê Thanh Thủy - Tổ Điều hành hóa đơn thuộc Phòng Kinh doanh Công ty, tiến hành làm lại hóa đơn theo đúng quy trình kinh doanh. Công ty Điện lực có gửi thư xin lỗi đến khách hàng mong nhận được sự thông cảm và sẽ khắc phục những điểm còn thiếu sót để có thể phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Đối với một vài trường hợp đã nêu nhưng không rõ địa chỉ, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra và làm rõ.

Để công khai minh bạch trong việc ghi chỉ số công tơ, trong thời gian qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tiến hành nhắn tin SMS đến tất cả khách hàng có đăng ký số điện thoại di động về thời gian ghi chỉ số công tơ điện của gia đình; đồng thời niêm yết lịch ghi chỉ số tại UBND phường, nhà văn hóa các quận, huyện, đăng tải trên website: http://evnhanoi.com.vn... để khách hàng có điều kiện cùng theo dõi và giám sát việc ghi chỉ số công tơ.

Qua sự việc trên, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội kính mong các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải nội dung tuyên truyền để khách hàng biết lịch ghi chỉ số công tơ để cùng giám sát nhằm công khai minh bạch hướng tới lợi ích của khách hàng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cũng đề nghị khách hàng khi có các phản ánh, thắc mắc trong quá trình sử dụng điện vui lòng liên hệ trực tiếp với Tổng công ty điện lực TP Hà Nội qua Trung tâm chăm sóc khách hàng, số điện thoại 19001288 hoặc 22222000 trực 24/7 để phục vụ khách hàng ngày càng hoàn thiện hơn.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động