RSS Feed for PC Quảng Ngãi: Mục tiêu tiết kiệm 1,5% sản lượng điện thương phẩm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 13/06/2024 00:36
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Quảng Ngãi: Mục tiêu tiết kiệm 1,5% sản lượng điện thương phẩm

 - Năm 2012, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiết kiệm được hơn 7,7 triệu kWh, bằng 1,19% sản lượng điện thương phẩm của năm. Để tiết kiệm được 1,5% sản lượng điện thương phẩm trong năm 2013 theo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Trung giao, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

 

>> TP Hồ Chí Minh: Ra quân hưởng ứng Giờ Trái đất 2013
>> Bộ Công Thương phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2013
>> Giờ Trái Đất 2013: "Chung tay tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu"
>> Khởi động Giờ Trái Đất 2013: Tôi và Bạn hãy cùng hành động

TẠ THANH

Trong năm 2012, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, chỉ thị của UBND tỉnh và của ngành về công tác tiết kiệm điện (TKĐ), Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện ngay từ đầu năm, nhằm thông báo tình hình cấp điện trong năm, tổ chức cam kết không sử dụng điện vượt mức đăng ký vào mùa khô và giới thiệu các sản phẩm, thiết bị tiết kiệm điện; tổ chức hưởng ứng “Giờ trái đất” và các đợt tuyên truyền TKĐ bằng hình thức diễu hành, treo băng rôn, áp phích; thành lập Tổ “Tư vấn sử dụng điện” thực hiện tuyên truyền TKĐ tại các buổi hội họp, chào cờ của các đơn vị LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh và sẵn sàng tư vấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn về việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện các chuyên mục “Sử dụng điện an toàn - Hiệu quả” phát định kỳ trên sóng truyền hình địa phương. Ngoài việc tư vấn sử dụng điện an toàn và tuyên truyền sử dụng tiết kiệm, các chuyên mục còn được lồng ghép trong đó thông báo lịch ngừng cung ứng điện, nhờ đó đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem và khách hàng… Thống kê cho thấy, trong năm 2012 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiết kiệm được 7,715 triệu kWh, bằng 1,19% sản lượng điện thương phẩm của năm.

Trước dự báo khó khăn về nguồn điện trong mùa khô 2013, ngay từ đầu năm Công ty đã và đang triển khai thực hiện hàng loạt các giải pháp đồng bộ, nhằm đạt mục tiêu thực hiện tiết kiệm tối thiểu 1,5% sản lượng điện thương phẩm theo kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Trung giao như: Xây dựng chương trình, kế hoạch tiết kiệm điện và thành lập Tổ điều hành cung ứng điện năm 2013; Thành lập lại Tổ tư vấn sử dụng điện; Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định Phân loại phụ tải theo mức độ ưu tiên năm 2013; Phối hợp với Sở Công Thương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Chỉ thị tiết kiệm điện và thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng điện cấp tỉnh năm 2013; Làm việc với khách hàng trọng điểm để đàm phán, bổ sung phụ lục HĐMBĐ đối với các khách hàng có sản lượng điện ≥100.000 kWh/tháng trên địa bàn tỉnh và với các đơn vị quản lý chiếu sáng công cộng cắt giảm tối thiểu 50% số lượng đèn chiếu sáng, thời gian bật, tắt đèn phù hợp theo mùa . . .

Công ty cũng đã triển khai biên soạn, hiệu đính và in ấn Cẩm nang sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; chuẩn bị tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện nhằm thông báo tình hình cung cấp điện trong năm 2013 và vận động, ký cam kết với khách hàng sản xuất, kinh doanh dịch vụ giảm 10-15% sản lượng điện và giảm lùi kế hoạch sản xuất kinh doanh sau tháng 07/2013; Tiếp tục phối hợp với đài PT-TH tỉnh thực hiện các chuyên mục tuyên truyền TKĐ năm 2013; Chuẩn bị tổ chức thực hiện các “Tuần lễ tuyên truyền TKĐ” và hưởng ứng “Giờ trái đất”; Tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện hạ áp nông thôn tiếp nhận nhằm nâng cao chất lượng cung ứng điện và tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện, chống lấy cắp điện nhằm giảm tỷ lệ tổn thất điện năng. . .

Hai hoạt động mới và nổi bật trong công tác tuyên truyền TKĐ năm 2013 của Công ty là việc triển khai, tổ chức Chương trình thi đua “Gia đình Tiết kiệm điện” và tổ chức cuộc thi “Học sinh thi tìm hiểu về tiết kiệm điện”.

Thành phố Quảng Ngãi được chọn là địa phương tham gia trực tiếp Chương trình thi đua “Gia đình Tiết kiệm điện”, theo đó Công ty và Điện lực Thành phố Quảng Ngãi sẽ phối hợp với Sở Công thương và các đoàn thể như Đoàn TNCSHCM, Hội LHPN, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… của Thành phố Quảng Ngãi để vận động tất cả các hộ gia đình sử dụng điện vào mục đích sinh hoạt trên địa bàn Thành phố tham gia Chương trình, với yêu cầu các hộ gia đình phấn đấu tiết kiệm từ 10% trở lên lượng điện tiêu thụ trong từng tháng của ba tháng 4, 5 và 6/2013 so với sản lượng điện tiêu thụ từng tháng của ba tháng 4, 5 và 6 của cùng kỳ năm 2012.

Về kế hoạch tổ chức cuộc thi “Học sinh thi tìm hiểu về tiết kiệm điện”, ông Nguyễn Thanh - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cho biết “Hiện Công ty đang lên kế hoạch, sẽ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh tổ chức trong quý 2 năm 2013”; 10 Điện lực trực thuộc Công ty (trừ Điện lực Lý Sơn) sẽ chọn mỗi Điện lực 1 Trường PTTH hoặc THCS để thực hiện tuyên truyền và tổ chức thi tại chỗ.

Theo ông Huỳnh Văn Nhì - Phó giám đốc Công ty: “thực hiện tiết kiệm 1,5% sản lượng điện thương phẩm là điều không dễ, tuy nhiên với những biện pháp tích cực và được triển khai một cách đồng bộ, Công ty hy vọng sẽ thực hiện đạt kế hoạch trên giao”.

Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam.vn

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Góc nhìn trái chiều về tên lửa Triều Tiên
Ba câu hỏi về kiểm soát quyền lực
Thách thức đầu tiên dành cho nữ Tổng thống Hàn Quốc
Chiến lược Á tâm của Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn
Tranh chấp lãnh hải: Chỉ có thể giải quyết bằng lòng tự trọng quốc gia
Trung Quốc bước vào thời đại Tập Cận Bình
Lý Quang Diệu nói về Trung Quốc bằng giọng khác

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động