RSS Feed for PC Hưng Yên trước mùa nắng nóng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/09/2022 11:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Hưng Yên trước mùa nắng nóng

 - Đến với Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) trong những ngày hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890-19/5/2016) và ngày Bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp 22/5/2016, được chứng kiến không khí thi đua sản xuất kinh doanh sôi nổi khắp các phòng ban, đơn vị, tổ, đội, những người làm báo chúng tôi hết sức phấn khởi. Phấn khởi bởi khí thế thi đua lao động sản xuất. Phấn khởi bởi cung cách làm ăn mới năng động, sáng tạo, mọi người ai cũng đồng tâm hợp lực vì mục tiêu quản lý tốt, vận hành an toàn lưới điện tạo động lực cho phát triển KT-XH và đời sống dân sinh trên địa bàn quản lý.

EVN NPC chủ động cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng
PC Nam Định: Đồng bộ các giải pháp cấp điện mùa khô

Điện lực Hưng Yên hoàn thành 93 trạm biến áp trước mùa nắng nóng.

Qua tìm hiểu thực tế, Công ty Điện lực Hưng Yên mà trực tiếp là điện lực 9 huyện, thị, thành đã bám sát sự chỉ đạo của ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung mọi nguồn lực cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Có lẽ vậy, nên đi đến đâu người dân hết sức đồng tình, khách quan đánh giá cao về chất lượng sử dụng điện và tinh thần tận tụy phục vụ của cán bộ, công nhân viên ngành điện. Bất kỳ trưa hay tối, đêm hay ngày, hễ có sự cố là công nhân ngành điện có mặt.

Bằng sự nỗ lực của toàn ngành, đến cuối năm 2015, Công ty Điện lực Hưng Yên không những đóng điện và đưa vào vận hành các trạm biến áp 220kV Thành phố, Lạc Đạo, Kim Động, Phú Cao, Văn Giang và đường dây 110kV, 22kV mạch Khoái Châu - Văn Giang, đường dây 35kV Kim Động - Ân Thi, xây mới 117 trạm biến áp phân phối… góp phần ổn định, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện.

Theo đó, PC Hưng Yên cũng đã triển khai thực hiên 37 dự án đầu tư xây dựng lưới điện trung và hạ áp, với tổng vốn đầu tư trên 372 tỷ đồng, làm mới 60 km, cải tạo 16 km đường dây trung thế; xây mới 33 km và cải tạo 19 km đường dây hạ thế; xây dựng mới 9 km đường cáp ngầm trung thế. Tổng cộng có 76 danh mục sửa chữa lớn và 574 hạng mục sửa chữa thường xuyên lưới điện trung và hạ áp đã được thực hiện với tổng kinh phí gần 57,5 tỷ đồng.

Hệ thống đường dây và trạm biến áp được tăng cường không những đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của người dân mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị mới, mở rộng sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động và ngân sách địa phương.

Đến thời điểm này các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Phố Nối đều hết sức hài lòng về chất lượng sử dụng điện và tinh thần phục vụ của cán bộ CNV Công ty Điện lực Hưng Yên. Điển hình như Công ty CP ống đồng Toàn Phát, con chim đầu đàn của ngành sản xuất ống đồng trong cả nước, mỗi năm sản xuất trên 1.500 tấn sản phẩm, chiếm 60% thị phần trong nước và đã liên kết xuất khẩu tới 20 nước trên thế giới.

Có nguồn điện ổn định, Công ty CP Ống đồng Toàn Phát mở rộng dây chuyền sản xuất.

Khi được hỏi về tình hình cung cấp điện của Công ty Điện lực Hương Yên, ông Nguyễn Hữu Phối - Giám đốc điều hành Công ty phấn khởi nói: Là một trong những doanh nghiệp tiêu thụ điện lớn nhất tỉnh Hưng Yên, bình quân mỗi năm chúng tôi phải tiêu tốn đến 20 tỷ đồng tiền điện. Để đảm bảo sản xuất liên tục, thời gian qua Công ty Điện lực Hưng Yên đã tạo điều kiện cùng doanh nghiệp đầu tư xây dựng 3 trạm biến áp từ 1.000KVA đến 3.500KVA nên lượng điện luôn đảm bảo cho sản xuất.Trước đây cũng có khi mất điện cục bộ làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất, song từ năm 2015, trình trạng đó đã được khắc phục. Ngành điện phối hợp rất nhịp nhàng với doanh nghiệp. Điện cung cấp ổn định an toàn.

Theo số liệu của Công ty Điện lực Hương Yên, kết thúc quý I/2016, sản lượng điện từ Công ty tiêu thụ 676 triệu kWh, tăng gần 15% so với cùng kỳ. Điều đó cũng đồng nghĩa với lượng điện trong năm 2016 sẽ tăng cao hơn nhiều so với 2015.

Để đối phó với tình hình cực đoan của thời tiết, ngay từ đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hưng Yên đã chủ động đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, chuẩn bị đầy đủ các phương án cung cấp điện ổn định, an toàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Ông Nguyễn Đức Thiện - Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên phấn khởi cho biết: Thực hiện chỉ đạo của EVN và EVN NPC, nhằm đối phó với tác động của ElNino, đáp ứng yêu cầu cấp điện liên tục trong các tháng mùa hè năm 2016, bên cạnh các giải pháp và chương trình hành động cụ thể, đến thời điểm này Công ty Điện lực Hưng yên đã chỉ đạo xây dựng hoàn thành 93/93 trạm biến áp phân phối. Việc đưa vào sử dung các trạm biến áp phân phối này sẽ góp phần rất lớn vào việc chống quá tải lưới điện trên địa bàn, nhất là trong dịp nắng nóng mùa hè 2016.

Cùng với công tác đầu tư sửa chữa lưới điện, Công ty Điện lực Hưng Yên đã kịp thời chỉ đạo các điện lực huyện, thị, thành phố thường xuyên tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới, vệ sinh bảo dưỡng lưới điện, tăng cường dây dẫn lưới điện nông thôn ở những nơi mới tiếp nhận. Tổ chức thí nghiệm định kỳ 100% các máy biến áp phân phối. Qua thí nghiệm định kỳ, Công ty đã phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố 105 máy biến áp phân phối, hạn chế tối đa cắt điện trong mùa nắng nóng. Lập phương án giảm suất sự cố lưới điện, phương án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện...

Đầu tư cải tạo lưới điện.

Về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tập trung chủ yếu vào đảm bảo cung cấp điện, cung cấp thông tin kịp thời và giải quyết kịp thời, thỏa đáng các phản ánh kiến nghị của khách hàng. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương, các tổ chức đoàn thể tuyên tuyền sâu rộng đến tận các doanh nghiệp, gia đình và người dân các giải pháp về tiết kiệm điện.

Với sự vào cuộc tích cực, cùng với nhiều giải pháp và chương trình hành động cụ thể, hy vọng rằng Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm: đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và đảm bảo an sinh trên địa bàn.

Bài và ảnh VŨ THÌN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động