RSS Feed for PC Cao Bằng với hoạt động tiết kiệm điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 02:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Cao Bằng với hoạt động tiết kiệm điện

 - Trước nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của nền kinh tế, trong điều kiện nguồn điện còn nhiều khó khăn thì giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đang là mối quan tâm hàng đầu và là yêu cầu cấp bách đối với toàn xã hội nói chung và ngành điện nói riêng. Do đó, với chức năng nhiệm vụ vừa quản lý vận hành hệ thống lưới điện và kinh doanh bán điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, với phương châm khách hàng là trung tâm, Công ty Điện lực Cao Bằng đã kết hợp chăm sóc khách hàng và lồng ghép các phương thức tuyên truyền tiết kiệm điện để nâng cao nhận thức và hướng dẫn khách hàng sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.


Hướng dẫn cách sử dụng điện tiết kiệm khi làm việc tại nhà


Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh Cao Bằng, Công ty đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền cho khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Phối hợp Sở Công thương Cao Bằng triển khai chương trình “Giờ Trái đất năm 2021” bằng các hình thức như: Tuyên truyền trên xe lưu động tại các tuyến đường chính của thành phố Cao Bằng; Phát thanh trên Đài Truyền thanh Thành phố, truyền thanh các huyện, thành phố; Phát động, thông báo trên Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng đến toàn thể các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021”...

Nhờ đó đã góp phần tiết kiệm điện trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất là 11.760 kWh; công suất hệ thống giảm được 11,76 MW.

Công ty Điện lực Cao Bằng tư vấn tiết kiệm điện cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với Sở Công thương Cao Bằng triển khai, tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tới các xã trên địa bàn huyện Hòa An và Hà Quảng thông qua đó để khách hàng hiểu rõ hơn những lợi ích từ việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, PC Cao Bằng thực hiện phát sóng các chuyên mục tiết kiệm điện trên sóng đài phát thanh truyền hình Cao Bằng. Nhắn tin khuyến cáo sử dụng tiết kiệm điện cũng được Công ty gửi tới khách hàng song song với tin nhắn tiền điện thông qua 143.924 tin nhắn SMS và gửi 32.805 tin nhắn zalo, tư vấn trực tiếp qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19006769, tư vấn trực tiếp qua phòng giao dịch khách hàng tại Công ty và 10 Điện lực trực thuộc.

Đối với các khách hàng là các cơ sở sản xuất trọng điểm của tỉnh và doanh nghiệp lớn, ngoài những hình thức tuyên truyền trên, Công ty còn thường xuyên tư vấn khách hàng trong việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả như: Tư vấn hỗ trợ khách hàng cải tạo đường dây, thay thế hệ thống chiếu sáng, hỗ trợ khách hàng thực hiện vệ sinh trạm biến áp chuyên dùng để giảm thiểu tổn thất điện năng, an toàn điện.

Đồng thời tuyên truyền tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Các khách hàng lớn của Công ty đã ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải như: Công ty CP Gang thép Cao Bằng, Công ty CP Khoáng Sản NIKKO Việt Nam, CN Công ty CP tư vấn Đầu tư xây dựng và Công trình mỏ,… sự chủ động, tích cực của khách hàng tin tưởng vào ngành điện giúp giảm đáng kể những khó khăn, thiếu hụt nguồn cung trong những ngày nắng nóng vừa qua, đây là một trong những giải pháp quan trọng và tối ưu để quản lý nguồn năng lượng, qua đó công suất tiết giảm được trong những ngày nắng nóng là 51 MW tương đương lượng điện năng tiết giảm được 51.000 kWh.

Ngoài các giải pháp nêu trên, các nội dung hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, tuyên truyền để khách hàng có thể tham gia giám sát việc ghi chỉ số công tơ, bảo đảm tính công khai, minh bạch, hướng dẫn khách hàng lấy dữ liệu về chỉ số, điện năng tiêu thụ của các tháng trước để so sánh và sử dụng công cụ ước tính lượng điện năng tiêu thụ tại địa chỉ website: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn, theo dõi điện năng tiêu thụ hàng ngày qua website: https://cskh.npc.com.vn/ với các khách hàng đã lắp công tơ đo đếm từ xa để tự điều chỉnh việc sử dụng điện cho gia đình mình một cách hợp lý và tiết kiệm được Công ty tuyên truyền kịp thời qua các kênh thông tin tuyền thông: SMS, Zalo, facebook, youtube, Đài Phát thanh Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng, website Công ty…

Bên cạnh đó Công ty cũng triển khai thực hiện tiết kiệm điện vào những ngày nắng nóng gay gắt cao điểm, trụ sở làm việc của tất cả các đơn vị thuộc Công ty thực hiện việc tiết giảm 100% điện chiếu sáng tại khu vực công cộng và giảm 50% điện chiếu sáng tại các khu vực làm việc, đồng thời tiết giảm ít nhất 50% điện cho điều hòa nhiệt độ. Không chỉ riêng trụ sở các đơn vị của ngành Điện mà tại các cơ quan công sở, hành chính sự nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Cao Bằng cũng chung tay hành động trong việc sử dụng điện tiết kiệm điện.

Đồng thời công tác tập huấn, tuyên truyền đến cán bộ nhân viên các đơn vị cũng được trú trọng để mỗi cán bộ công nhân viên là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, hàng xóm thực hiện tiết kiệm điện giúp góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ, trong 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện tiết kiệm được của Công ty đạt 4.841.615 kWh. Tuy với dự báo về tình hình thời tiết khắc nhiệt, nắng nóng hơn năm trước, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, khách hàng sử dụng điện tăng cao do thời gian ở nhà tăng, nhưng với sự ủng hộ, đồng thuận của khách hàng, sản lượng điện tiết kiệm đạt được cao hơn năm 2020 là 1.462.519 kWh.

Có thể thấy, với tinh thần chủ động, tích cực trong việc đa dạng hóa các nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động triển khai các giải pháp tiết kiệm điện của Công ty Điện lực Cao Bằng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, sự đồng thuận của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư; cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân./.

LƯƠNG THỊ TÚ ANH - PC CAO BẰNG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động