RSS Feed for PC Bắc Ninh: Tiết kiệm năng lượng để ứng phó biến đổi khí hậu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 02:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Bắc Ninh: Tiết kiệm năng lượng để ứng phó biến đổi khí hậu

 - Năm 2015 toàn tỉnh phấn đấu tiết kiệm khoảng 76 triệu kwh. Trong đó, tiết kiệm ít nhất 2% sản lượng điện tiêu dùng, ước là 31.2 triệu kWh,

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2015

 

Trong điều kiện nguồn năng lượng trong tự nhiên có hạn thì vấn đề tiết kiệm điện (TKĐ) không chỉ bảo đảm năng lượng cho các hoạt động sản xuất và đời sống của con người mà quan trọng hơn thế chính là bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Với tầm quan trọng đó, nhiều năm qua, Bắc Ninh thực hiện nhiều giải pháp TKĐ chung tay cùng với cộng đồng để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Năm 2014, Công ty Điện lực Bắc Ninh phối hợp với Sở Công Thương, các ngành, địa phương tích cực tuyên truyền các biện pháp TKĐ đến doanh nghiệp, nhân dân trên các phương tiện thông tin, thực hiện chương trình kiểm toán năng lượng, hỗ trợ các địa phương thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compac, phát tờ rơi, cẩm nang TKĐ, phát động các chương trình thi đua TKĐ.

Bên cạnh đó làm việc với các đơn vị sản xuất lớn (Công ty Samsung Việt Nam, Công ty Canon, Tập đoàn Hanaka, Công ty Catalan… và Ban Quản lý các KCN tập trung, CCN làng nghề) để ký cam kết tiết kiệm mỗi năm ít nhất 1% sản lượng điện, hạn chế công suất các thiết bị sử dụng điện lớn vào giờ cao điểm.   

Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014, treo 1.000 băng rôn, phướn các loại, 3.000 tờ rơi, 200 poster nội dung tuyên truyền cho chiến dịch “Giờ trái đất” và tổ chức phát hơn 5.000 tài liệu, cẩm nang và  tờ rơi TKĐ.

Năm 2014, toàn tỉnh tiết kiệm được 65 triệu kWh, đạt 102,2% so với kế hoạch năm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao (63,6 triệu kWh). Riêng trong Giờ trái đất toàn tỉnh đã tiết giảm được 18,8 MW so với cùng thời điểm của ngày bình thường.    

Với kết quả đó, năm 2015 toàn tỉnh phấn đấu tiết kiệm khoảng 76 triệu kwh. Trong đó, tiết kiệm ít nhất 2% sản lượng điện tiêu dùng, ước là 31.2 triệu kWh, tương ứng với giảm chi phí sản xuất, truyền tải và phân phối điện khoảng 44,4 tỷ đồng và  2% hoạt động khác ứng với sản lượng 1,2 triệu kWh.

Tiết kiệm 10% điện sử dụng của các công sở, cơ quan doanh nghiệp nhà nước, trụ sở các công ty, đơn vị trực thuộc, với sản lượng ước 4,5 triệu kWh, tương ứng giảm chi phí sản xuất, truyền tải và phân phối điện khoảng 6,4 tỷ đồng.

Phấn đấu giảm 0,2% tổn thất điện năng trong khâu phân phối điện, với sản lượng ước là 7,9 triệu kWh, giảm chi phí sản xuất khoảng 11,2 tỷ đồng. Các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm xây dựng kế hoạch và cam kết thực hiện tiết kiệm mỗi năm ít nhất 1%, sản lượng ước 30,58 triệu kWh, giảm chi phí về điện khoảng 43,5 tỷ đồng.    

Để thực hiện mục tiêu đề ra, PC Bắc Ninh cùng với các ngành chức năng, các địa phương phối hợp thực hiện các chương trình về: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng; TKĐ đối với cơ quan công sở; TKĐ đối với kinh doanh và sinh hoạt; TKĐ đối với chiếu sáng công cộng; TKĐ đối với sản xuất công nghiệp…

Công ty đang tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015, nhằm kêu gọi toàn dân không phân biệt giàu nghèo, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta và cho thế hệ tương lai, bằng cách hãy tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30-21h30 thứ bẩy ngày 28-3 và hãy luôn ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.    

Theo đó, các cơ quan doanh nghiệp, trung tâm thương mại, khu vực công cộng và hộ sử dụng điện trên địa bàn tỉnh sẽ tự nguyện tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 60 phút thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. 

THÁI UYÊN - CÔNG QUANG

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động