RSS Feed for Năm 2013: Cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam sẽ rất khó khăn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 15:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Năm 2013: Cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam sẽ rất khó khăn

 - Ông Đặng Hoàng An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do các hồ chứa thủy điện không tích được đầy vào cuối năm 2012 nên sản lượng điện có thể thiếu hụt khoảng 1,43 tỷ kWh, trong khi dự báo khô hạn ở miền Trung và Tây Nguyên có khả năng xảy ra, do vậy nguồn cung điện cho các tỉnh miền Nam trong năm 2013 sẽ rất căng thẳng.

>> Kinh doanh của EVN đã có lãi, nhưng phía trước còn nhiều thách thức lớn
>> Thủ tướng yêu cầu chưa tích nước thủy điện Sông Tranh 2
>> Đóng điện thành công đường dây 220 kV Đắk Nông - Phước Long - Bình Long
>> EVN triển khai kế hoạch 2013 và ra mắt các tổng công ty phát điện
>> EVN SPC về đích với sản lượng điện thương phẩm đạt trên 36 tỷ kWh

Để giải quyết thiếu hụt nguồn điện cho các tỉnh phía Nam, trong năm 2013, EVN dự kiến sẽ huy động 1,57 tỷ kWh chạy dầu FO và DO (riêng mùa khô là 1,113 tỷ kWh). 

Công nhân Công ty Truyền tải điện 4 (đơn vị đảm trách quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện truyền tải từ 220 kV đến 500 kV, nhận điện từ các nhà máy truyền tải đến các tỉnh, thành phố thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía Nam) đang thi công bảo trì đường dây.

Ông Đặng Hoàng An cho rằng, hệ thống điện có khả năng cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh nếu không xuất hiện các tình huống quá bất thường. Nhưng đối với miền Nam sẽ căng thẳng do không có nguồn phát điện mới đưa vào vận hành, trong khi năng lực truyền tải qua các đường dây 500kV, 220kV bị giới hạn.

Để đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô năm 2013, EVN tập trung sửa chữa, củng cố các tổ máy nhiệt điện chạy than, tua bin khí, bố trí hợp lý lịch sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy, đồng thời tích nước tối đa các hồ thủy điện để đảm bảo nguồn khả dụng cho mùa khô, đặc biệt là các nguồn thủy điện miền Nam. 

Mặt khác, EVN sẽ đưa nhà máy nhiệt điện Uông Bí (mở rộng 2), công suất 300 MW, nhà máy thủy điện Bản Chát (2x110 MW), tổ máy số 1 (300 MW) dự án nhiệt điện Quảng Ninh 2 vào vận hành để tăng nguồn phát điện trong mùa khô.

Tăng cường cho lưới điện miền Nam bằng đường dây 220 kV Đăk Nông - Phước Long - Bình Long, đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, đường dây 500 kV Phú Mỹ - Sông Mây, Sông Mây - Tân Định và các trạm 500 kV Sông Mây, Cầu Bông…

EVN cũng giao chỉ tiêu tiết kiệm điện cho các tỉnh phía Nam cao hơn các địa phương khác trên cả nước, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dân.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thủ tướng: Nhân dân hỏi liệu còn thêm Vina nào nữa
Ông Nguyễn Bá Thanh và câu chuyện 100 triệu ở Hà Nội!

"Nhận diện lợi ích nhóm"
Cảnh giác với “bẫy” nguy hiểm của Trung Quốc
Thách thức an ninh chủ quyền và bản lĩnh Việt Nam
Nhật Bản đã sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Nga bình luận sức mạnh quân sự Trung Quốc

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động