RSS Feed for Lương thợ lò tiếp tục được tăng thêm 5% | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 22:03
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lương thợ lò tiếp tục được tăng thêm 5%

 - Sau 3 lần tăng lương cho thợ lò trong năm 2018, từ 1/1/2019, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tiếp tục đều chỉnh tăng lương cho thợ lò thêm 5%.

Chủ tịch TKV trả lời phỏng vấn Tạp chí Năng lượng Việt Nam

Với mức lương được tăng thêm 5%, theo tính toán, năm 2019 tiền lương bình quân của Thợ lò sẽ đạt 17,5 triệu đồng/người-tháng. Trong đó, tiền lương bình quân của toàn Tập đoàn là 11,3 triệu đồng/người-tháng.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số bình quân, Tập đoàn đặt mục tiêu sẽ có tiền lương cho người lao động cao hơn bằng cách giảm hao phí nhân công để có nguồn tăng lương theo nguyên tắc: “Lao động thấp - Tiền lương cao”; “Chi phí nhân công của doanh nghiệp giảm - Tiền lương của người lao động tăng”.

 

Trên thực tế, không ít người lao động là thợ lò có thể có mức tiền lương cao hơn nhiều, lên đến 20-30 triệu/người-tháng do cơ chế trả lương theo sản phẩm và công việc cụ thể, trả lương lũy tiến theo ngày công và năng suất lao động...

Đây là một trong hàng loạt các giải pháp điều hành về công tác quản trị nguồn nhân lực năm 2019 nhằm sử dụng có hiệu quả các cơ chế tiền lương để thu hút và giữ chân người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, tay nghề giỏi, đặc biệt lao động chất lượng cao để thực hiện các chương trình cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa của Tập đoàn.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động