RSS Feed for Ký hợp đồng cung cấp thiết bị cơ điện cho dự án thủy điện Lai Châu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/04/2024 11:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng cung cấp thiết bị cơ điện cho dự án thủy điện Lai Châu

 - Sáng ngày 10/1/2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và liên danh Hydro China Zhongnan Engineering Corp - Alstom đã ký hợp đồng gói 7TB - cung cấp thiết bị cơ điện cho dự án thủy điện Lai Châu. Trị giá của hợp đồng hơn 90 triệu Euro.

 

 

>> Ký hợp đồng "Cung cấp thiết bị cơ khí thủy công" dự án thủy điện Trung Sơn
>> Thủy điện Lai Châu những ngày đầu năm - công trường rộn tiếng máy
>> EVN ký hợp đồng tín dụng vay vốn cho 2 dự án nhiệt điện

 

 

Theo hợp đồng, liên danh Hydro China Zhongnan Engineering Corp - Alstom sẽ cung cấp cho dự án thủy điện Lai Châu, bao gồm: phần cung cấp thiết bị, giám sát lắp đặt, kiểm thử và nghiệm thu ba tổ máy tua-bin Francis & máy phát có công suất 400MW và các thiết bị phụ cho Nhà máy.

Giá trị hợp đồng của Alstom trong dự án này là hơn 60 triệu Euro.

Các thiết bị trên sẽ được sản xuất tại nhà máy chế tạo thiết bị thủy điện Alstom Thiên Tân (Trung Quốc). Đây là nhà máy chế tạo thiết bị thủy điện lớn nhất của Alstom và cũng là nhà máy hàng đầu tại Trung Quốc và khu vực châu Á.

Ông Jerome Pecresse, Tổng giám đốc lĩnh vực Năng lượng tái tạo của Alstom cho biết: “Hợp đồng này tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài và thành công giữa chúng tôi và EVN. Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp tục tham gia vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, góp phần đáp ứng hiệu quả sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu năng lượng”.

Dự án thủy điện Lai Châu là thủy điện lớn thứ 3 của Việt Nam, thuộc bậc thang trên cùng sông Đà, với hồ chứa có dung tích 1,2 tỷ m3 nước, công suất lắp máy 1.200 MW. Dự án được khởi công ngày 5/1/2011 và ngăn sông ngày 24/12/2012.

Sau khi hoàn thành, Nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện hơn 4,7 tỷ kWh mỗi năm phát vào lưới điện quốc gia. Dự án này cũng sẽ nâng cao năng lực tưới tiêu cho vùng hạ lưu, đặc biệt là trong mùa khô cùng với các hoạt động vận tải thủy, cấp nước cho nông nghiệp và nhiều ý nghĩa kinh tế-xã hội khác nữa cho tỉnh Lai Châu.

Có mặt tại Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua, Alstom tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong phát triển hệ thống điện Việt Nam. Sau khi ký được hợp đồng tại nhà máy thủy điện Huội Quảng 520 MW và Sông Bung 4, 156 MW, vào cuối tháng 9 năm 2012, Alstom đã công bố thành công trong việc hòa lưới điện tổ máy số 6, tổ máy cuối cùng của nhà máy thủy điện Sơn La có công suất 2.400 MW, nhà máy thủy điện lớn nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

 

Alstom là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát điện, truyền tải điện và cơ sở hạ tầng đường sắt và đồng thời là một chuẩn mực về các công nghệ sáng tạo và thân thiện với môi trường. Alstom phát triển những tuyến đường sắt có tốc độ nhanh nhất và những tuyến xe điện ngầm tự động có dung lượng lớn nhất thế giới, cung cấp các giải pháp nhà máy điện dưới dạng chìa khóa trao tay và các dịch vụ liên quan cho đa dạng các loại hình năng lượng như thủy điện, hạt nhân, khí, than và điện gió.

Tập đoàn cung cấp một loạt các giải pháp truyền tải điện, với trọng tâm đặt vào lưới điện thông minh. Tập đoàn tuyển dụng 92.000 nhân viên tại 100 quốc gia. Trong năm tài chính 2011/2012 Alstom đạt doanh thu 20 tỷ Euro và tổng số đơn hàng 22 tỷ Euro.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Ông Lê Lương Minh chính thức nhận chức Tổng thư ký Asean
Lạm phát cao, Thống đốc phải chịu trách nhiệm
Nhật Bản đã sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Nga bình luận sức mạnh quân sự Trung Quốc
Hậu chuyến thăm Triều Tiên của "đoàn Mỹ"

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động