RSS Feed for Kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng quý 1 của EVNGENCO1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/07/2024 19:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng quý 1 của EVNGENCO1

 - Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Quý 1, các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hoàn thành tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, các tổ máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao, lưu lượng nước về các hồ chứa tương đối tốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng trưởng bình quân thấp do tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và trùng đợt nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, công tác điều hành sản xuất của Tổng công ty chịu ảnh hưởng không nhỏ.


Lãnh đạo EVNGENCO 1 trả lời phỏng vấn chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam


Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 8.640 triệu kWh, đạt 99% kế hoạch giao.

Công tác cung ứng than nội địa đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất điện và tồn kho theo định mức. Tổng công ty tiếp tục duy trì các hợp đồng nhập khẩu than, đồng thời khẩn trương thực hiện các giải pháp cung ứng than và nâng cao năng suất bốc dỡ để nâng dần tồn kho nhằm đảm bảo an toàn cho vận hành.

Về đầu tư xây dựng, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện quý 1 trên 3.487 tỷ đồng, đạt 34% và giá trị giải ngân đạt 33,97% kế hoạch năm. Đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (do EVN làm chủ đầu tư; EVNGENCO1 và đại điện là Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 là đơn vị tư vấn quản lý dự án), trong quý 1, giá trị thực hiện của Dự án đạt trên 780 tỷ đồng.

Lãnh đạo EVNGENCO1 họp điều hành sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng.

Tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng được thực hiện bám sát tiến độ. Dự án Duyên Hải 3 mở rộng đã được ký phát hành chứng chỉ PAC (ngày 5/2/2021). Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng hiện đang tập trung thi công vỏ hầm theo thiết kế.

Về công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Gói thầu “Tư vấn lập phương án cổ phần hóa” hiện đang trình EVN thông qua kết quả lựa chọn nhà thầu và dự kiến sẽ ký kết hợp đồng trong tháng 4/2021.

Chương trình và kế hoạch chuyển đổi số của EVNGENCO1 đã được xây dựng đến năm 2022, có tính đến năm 2025. Đặc biệt, Tổng công ty sẽ sớm thực hiện thí điểm chương trình chuyển đổi số trong công tác quản lý vật tư thiết bị và vận hành tại Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn.

Trong tháng 3, EVNGENCO1 và các đơn vị đã tích cực hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây" theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và EVN. Tổng công ty đặt mục tiêu trồng mới và chăm sóc 5.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 50.000 cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. 

Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến trong hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học lần thứ 1.

Nhân Tháng thanh niên năm 2021, Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến trong hoạt động sáng kiến, nghiên cứu khoa học lần thứ 1 nhằm động viên, khuyến khích các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tổng công ty phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, phục vụ sự nghiệp phát triển của đơn vị, Tổng công ty cũng như ngành Điện nói chung. Nhiều hoạt động sôi nổi khác cũng được triển khai tại tất cả các đơn vị trong Tháng thanh niên năm nay.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục được Tổng công ty triển khai quyết liệt để vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.

Quý 2, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 10.607 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 1.228 triệu kWh, tiến tới hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng mùa khô đã được EVN giao.

Công tác sửa chữa bảo dưỡng hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Các nhà máy thủy điện vận hành đảm bảo tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, mực nước giới hạn A0 công bố và cấp nước hạ du. Các giải pháp đảm bảo đủ than phục vụ vận hành trong mùa khô năm 2021 sẽ được Tổng công ty thực hiện đồng bộ.

Về đầu tư xây dựng, EVNGENCO1 tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành thi công bê tông đường hầm dẫn nước trong quý 2 và hoàn thành thi công toàn bộ đường hầm cuối tháng 7/2021.

Công tác cổ phần hóa vẫn tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO1, bám sát hướng dẫn và chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục duy trì tốt, đảm bảo dòng điện ổn định, liên tục, an toàn 24/7./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động