RSS Feed for JinkoSolar cấp 541 MW tấm pin cho dự án điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 28/05/2023 19:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

JinkoSolar cấp 541 MW tấm pin cho dự án điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp

 - JinkoSolar Holding Co., Ltd (“JinkoSolar” hoặc “Công ty”) (NYSE: JKS) - một trong những nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời lớn nhất và sáng tạo nhất thế giới, cho biết đã cung cấp 541 MW mô-đun quang năng dòng Tiger cho dự án điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp (giai đoạn 1).


JinkoSolar: 10 năm liền trong Top '500 công ty năng lượng mới hàng đầu trên toàn cầu'

Các mô-đun 182 mm sẽ đóng góp đáng kể cho thị trường PV năm 2021


Ngày 15/11/2020, dự án đóng điện thành công Trạm biến áp 500 kV kết nối Nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp, với tổng công suất 830 MWp hòa vào lưới điện quốc gia. Xuân Thiện - Ea Súp (giai đoạn 1) có công suất 600 MWac / 830 MWp, với tổng vốn đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, sản lượng điện phát ra ước đạt 1,5 tỷ kWh / năm.

JinkoSolar cung cấp 541 MW tấm mô-đun cho dự án điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp.

Với gần 2 triệu tấm mô-đun năng lượng mặt trời, Trạm biến áp 500 kV / 1.200 MVA và 22,2 km đường dây 500 kV được lắp đặt và hòa lưới, dự án này được coi là một trong những dự án lớn nhất ASEAN hiện nay.

Mô-đun Tiger 78 halfcells Mono-Facial sử dụng công nghệ Tiling Ribbon để tăng hiệu quả phát điện đáng kể. Thiết kế 9 thanh cái giúp giảm tổn thất điện năng hiệu quả để cung cấp nguồn điện cao hơn, mang lại LCOE thấp hơn để đảm bảo IRR ổn định trong dài hạn cho các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Tổng giám đốc Tập đoàn Xuân Thiện - một trong những doanh nghiệp phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất Việt Nam, cho biết: Việc nhà máy được xây dựng trong khoảng thời gian bùng phát của 2 đợt đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn cho việc nhập khẩu trang thiết bị, và nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài phục vụ công việc cũng như sự điều động và thiếu nguồn nhân lực do giãn cách xã hội. Tuy nhiên, nhờ vào nỗ lực từ JinkoSolar trong việc cung cấp hàng hóa đúng thời hạn, đó là yếu tố then chốt đối với sự thành công của dự án.

Bà Anita Li, Tổng giám đốc khu vực APAC tại JinkoSolar, nhận xét: Việc khai phá tiềm lực về năng lượng sạch thông qua việc triển khai năng lượng mặt trời quy mô lớn sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng mặt trời và chuyển đổi cơ cấu năng lượng tại Việt Nam cũng như toàn Đông Nam Á. Việt Nam là thị trường lớn nhất đối với các dự án quy lớn ở Đông Nam Á và JinkoSolar rất tự hào là nhà cung cấp được lựa chọn cho dự án này. JinkoSolar sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ tiên tiến để giảm hiệu quả chi phí BOS cũng như LCOE để tối đa hóa IRR cho các nhà đầu tư./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động