RSS Feed for Hội phụ nữ thành phố Cần Thơ chung tay tiết kiệm điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 17:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hội phụ nữ thành phố Cần Thơ chung tay tiết kiệm điện

 - Thực hiện quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Tp. Cần Thơ và các tổ chức Đoàn thể Tp. Cần Thơ trong công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; Giám sát hoạt động sử dụng điện & cung cấp điện, những năm trở lại đây thi đua tiết kiệm điện của Hội Liên hiệp phụ nữ Tp. Cần Thơ đã phát triển thành phong trào mạnh. Nhờ đó, tinh thần tiết kiệm điện đã lan rộng đến từng hộ gia đình và cộng đồng.

>> 6 tháng đầu năm EVN tiết kiệm được 2,1% tổng điện thương phẩm
>> EVN NPC: “Chung tay tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”
>> “Ngày hội tiết kiệm điện - 2013”

NHẬT THANH

Phụ nữ Tp. Cần Thơ tham dự Hội thi tại Ngày Hội Tiết kiệm điện năm 2012.

Trong năm 2012, Hội Liên hiệp phụ nữ Tp. Cần Thơ đã phối hợp với Công ty Điện lực thành phố tổ chức “Ngày hội tiết kiệm điện - 2012” và tổ chức Hội thi “ Phụ nữ Cần Thơ tiết kiệm điện”... Theo Hội Liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ từ sự hỗ trợ của ngành điện, phong trào tiết kiệm điện của hội phát triển mạnh hơn và trở thành một trong những phong trào thi đua của chị em phụ nữ. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động như: thi tìm hiểu về tiết kiệm điện, lồng ghép vào chủ đề sinh hoạt hàng tháng. Cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm túc các nội dung của cuộc vận động và còn tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình ý thức tiết kiệm, sử dụng điện an toàn, cụ thể như: tắt các thiết bị dung điện khi không cần thiết, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, dùng quạt thay thế máy điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng, mua sắm các vật dụng sử dụng năng lượng tiết kiệm điện.

Bà Nguyễn Thị Lan, ở khu vực 2, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, cho biết: “Tiết kiệm điện không khó, chúng ta chỉ cần lưu ý một chút về cách sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt như: tủ lạnh để ở chế độ vừa phải, hạn chế mở nhiều; thay các bóng đèn huỳnh quang bằng các bóng đèn tiết kiệm điện; nên ủi quần áo một lần cho cả nhà; hạn chế sử dụng điện vào những giờ cao điểm; tắt tất cả các thiết bị điện khi đi ra khỏi nhà… với những việc làm đơn giản đó, có tháng gia đình tôi tiết kiệm được khoảng 1/3 số tiền điện so với trước đây”. Từ những hiệu quả thiết thực đó, cô Lan cho biết giờ đây hầu hết các chị em phụ nữ trong khu vực 2 đều tham gia phong trào tiết kiệm điện do Hội phụ nữ phát động.

Công ty Điện lực Tp. Cần Thơ phối hợp Hội LHPN thành phố tổ chức Hội thi Gia đình Tiết kiệm điện năm 2013.

Để tiếp tục thực hiện tiết kiệm điện trong thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ Tp. Cần Thơ sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các cấp Hội phụ nữ trực thuộc và các hội viên phụ nữ cùng gia đình thực hiện giám sát hoạt động sử dụng điện và cung cấp điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn thành phố về việc thực hiện tiết kiệm điện năng, chống sử dụng điện lãng phí tại cơ quan, đơn vị và từng hộ gia đình.

Đưa nội dung sử dụng tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật nội bộ và thi đua khen thưởng hàng năm của hội. Đồng thời, phối hợp với Công ty Điện lực Tp. Cần Thơ mở các lớp tập huấn công tuyên truyền cho cán bộ Hội và chi Hội… Thực hiện tiết kiệm điện trong mỗi gia đình thì vai trò của phụ nữ là chủ yếu, bởi phụ nữ là những “tay hòm chìa khóa” quản lý chi tiêu gia đình. Cuộc vận động hộ gia đình sử dụng điện tiết kiệm có ý nghĩa quan trọng, góp phần giảm mức tiêu thụ điện trong điều kiện nguồn cung điện đang khó khăn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Trần Vĩ Đức, Phó Giám Đốc kinh doanh, Công ty Điện lực Tp. Cần Thơ, cho biết: Việc phối hợp với các đoàn thể trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mang lại hiệu quả rất cao. Từ các đoàn thể, công tác tuyên truyền thực hiện thông qua các hội thi, đưa vào các phong trào thi đua… vừa giúp nâng cao ý thức của từng cá nhân trong tiết kiệm điện, tiết kiệm chi tiêu gia đình, vừa giúp ngành điện lực giảm áp lực cung ứng điện.

Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện cần được triển khai rộng khắp đến từng hộ gia đình bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hành động tiết kiệm điện của cộng đồng. Có thể kết hợp tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép với các nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm khơi gợi, phát huy tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân. Từ đó nâng cao nhận thức, tạo thói quen trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là góp phần xây dựng, phát triển đất nước.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

'Sẽ chẳng có đột phá về Biển Đông'
Lá gan người Mỹ và cuộc chiến Syria
Trung Quốc: Bạn hay thù của nước Mỹ?
Nước cờ khôn ngoan, bản lĩnh của Nhật ở châu Á
Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...     

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động