RSS Feed for Báo chí góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 22/06/2024 09:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Báo chí góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng

 - Ngày 4/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương, Hội Nhà báo Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức lễ trao giải “Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2013”.

>> Hiệu quả từ đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện

Mục đích của Giải là nhằm tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng kịp thời những cán bộ, phóng viên… có thành tích trong tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Theo Ban tổ chức, Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2013 đã nhận được gần 300 tác phẩm dự thi, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí trên cả nước. Qua vòng chấm sơ khảo, 60 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí: truyền hình, phát thanh, báo mạng và báo in đã được chọn đi tiếp vào vòng chung khảo.

Vòng chấm chung khảo diễn ra ngày 3/6/2014, với sự tham gia của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, các nhà báo uy tín, các chuyên gia về năng lượng, tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Kết quả, 32 tác giả, nhóm tác giả đã được chọn để trao giải. Giải A có 4 tác phẩm (mỗi giải 10 triệu đồng); 8 giải B (mỗi giải 7 triệu đồng); 12 giải C (Mỗi giải 5 triệu đồng) và 8 giải Khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng).

Đánh giá cao sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các phóng viên, nhà báo đến từ khắp mọi miền đất nước, ông Đặng Huy Cường - Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) nhấn mạnh: “Giải báo chí toàn quốc tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả" đã trở thành một giải thưởng có uy tín, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong cộng đồng xã hội, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng tới nền kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Về chất lượng các bài viết, theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã bao quát được các vùng miền, các ngành nghề, các vấn đề về tiết kiệm năng lượng. Có những bài viết, những phóng sự truyền hình, phát thanh thực hiện một cách chuyên nghiệp và có ý nghĩa xã hội tốt trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, có những tác phẩm phát hiện những mô hình tốt, những cách làm hay.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã phát động "Giải báo chí tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2014". Đối tượng tham dự là các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí trong cả nước. Ban tổ chức chính thức nhận tác phẩm dự thi đến ngày 15/2/2015. Các tác phẩm tham dự phải được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 1/1/2014 đến hết ngày 31/12/2014. Dự kiến, công bố và trao giải tháng 4/2015.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động