RSS Feed for Hoàn thành khóa thực tập đầu tiên tại nhà máy điện hạt nhân Nga | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 28/09/2023 15:42
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hoàn thành khóa thực tập đầu tiên tại nhà máy điện hạt nhân Nga

 - Tổng công ty Sông Đà cho biết, sau thời gian 11 tháng thực tập và làm việc tại công trường xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov (Liên bang Nga), ngày 26/2, đoàn công tác đầu tiên gồm 3 kỹ sư và 35 thợ lành nghề của Công ty Sông Đà 5 đã trở về Việt Nam, hoàn thành tốt khóa thực tập đầu tiên về xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

>> Những ngày thực tập đầu tiên tại nhà máy điện hạt nhân Nga
>> Tổng thống Mỹ phê chuẩn thỏa thuận hạt nhân với Việt Nam
>> Trung Quốc muốn chia sẻ kinh nghiệm về điện hạt nhân với Việt Nam
>> Tại sao cần điều chỉnh tiến độ dự án điện hạt nhân?

Thực hiện hợp đồng giữa Tổng công ty Sông Đà và Công ty CP NIAEP (LB Nga) về việc xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov, ý nghĩa của bản hợp đồng này ngoài công việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy, Công ty NIAEP còn làm nhiệm vụ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực xây dựng điện hạt nhân cho kỹ sư và công nhân của Tổng công ty Sông Đà.

Từ tháng 1/2013, đoàn công tác đầu tiên gồm 3 kỹ sư và 35 thợ lành nghề của Công ty Sông Đà 5 đã có mặt tại công trường xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Rostov. Thời gian làm việc 11 tháng tại xứ sở Bạch Dương, đoàn công tác của Công ty CP Sông Đà 5 đã thi công vượt tiến độ lò phản ứng số 3 và đẩy nhanh tiến độ thi công lò phản ứng số 4 của Nhà máy.

Xây dựng điện hạt nhân là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với ngành xây dựng Việt Nam. Phát huy truyền thống sáng tạo của người thợ Sông Đà, tập thể 38 cán bộ công nhân của Công ty CP Sông Đà 5 đã nhanh chóng tiếp thu công nghệ, làm việc nghiêm túc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổng thầu NIAEP&ASE đánh giá cao việc tiếp thu công nghệ, tinh thần lao động, an toàn lao động và công tác đảm bảo an ninh của người thợ Sông Đà. 

Trong thư cảm ơn gửi Tổng công ty Sông Đà, ông Tổng giám đốc V.I.Limarenko có viết: “… Thông qua đợt thực tập và làm việc của 38 kỹ sư và công nhân Tổng công ty Sông Đà diễn ra tốt đẹp, để lại ấn tượng và mối quan hệ sâu sắc giữa Công ty CP NIAEP và Tổng công ty Sông Đà. Quá trình thực tập của kỹ sư và công nhân Việt Nam trên công trường là một bước tiến quan trọng để xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận. Chúng tôi xin gửi tới Ngài và các đồng nghiệp Sông Đà niềm tin và sự hợp tác lâu dài trong tương lai…”.

Sau thắng lợi của đoàn công tác đầu tiên, thời gian vừa qua Công ty CP Sông Đà 5 đã làm thủ tục đưa 36 kỹ sư và công nhân tiếp tục thực tập và thi công lò phản ứng số 4 và hoàn thiện các công việc của lò phản ứng số 3, phấn đấu hoàn thành thắng lợi hợp đồng đã ký với Công ty cổ phần NIAEP Liên Bang Nga.

Một số hình ảnh các chuyên gia Việt Nam thực tập trên công trường Nhà máy điện hạt nhân Rostov - Liên bang Nga:

Các chuyên gia cao cấp chuyên ngành của NIAEP đang kiểm tra, sát hạch tay nghề công nhân.

Lễ trao chứng chỉ làm việc tại công trường

Hình ảnh thi công trên công trường NMĐHN Rostov

Ông Khazin - Phó TGĐ Niaep, kiêm Giám đốc công trường trao Quyết định cho phép các học viên làm việc trực tiếp trên công trường.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Lúa gạo của bà Yingluck thành "quả đắng"
Tay chơi nghiệp dư trong cục diện châu Á-Thái Bình Dương
Nga sẽ mở căn cứ quân sự ở Cam Ranh?
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động