RSS Feed for Hai công trình được trao Thứ sáu 19/07/2024 05:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hai công trình được trao "chứng chỉ tiết kiệm năng lượng"

 - Dự án chung cư Bridge View của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long và Tòa nhà Văn phòng FPT của Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng vừa được trao "chứng chỉ tiết kiệm năng lượng".

Gắn biển công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam

Chứng chỉ EDGE của IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới là hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Hệ thống chứng chỉ này được thiết kế cho các thị trường mới nổi, nhằm đưa ra các giải pháp thiết kế kỹ thuật hiệu quả cho công trình với những tính toán chi phí đầu tư và mức tiết kiệm tương ứng để chủ đầu tư lựa chọn mức độ “xanh” của công trình.

Công ty CP Đầu tư Nam Long và Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng là những công ty đầu tiên nhận được chứng chỉ EDGE cho thiết kế công trình tại Việt Nam, nơi mà việc xây dựng và vận hành các tòa nhà chiếm tới khoảng 36% tổng điện năng tiêu thụ của cả nước. 

Dự án chung cư Bridge View sử dụng vật liệu ít tiêu tốn năng lượng cho lớp vỏ công trình, sử dụng hệ thống đèn hiệu suất cao và vòi tiết kiệm nước, qua đó tiết kiệm 20,02% năng lượng, 21,7% nước và 26,8% vật liệu. 

Trong khi đó, tòa nhà Văn phòng FPT là khu phức hợp nổi tiếng tại thành phố Đà Nẵng, được thiết kế dành cho 10.000 nhân viên sản xuất phần mềm của FPT trong hai năm tới. Tòa nhà được thiết kế với các giải pháp tiết kiệm tài nguyên, đặc biệt là việc sử dụng hệ thống xử lý nước thải và hệ thống thu hồi nước mưa, hệ thống điều hòa và chiếu sáng hiệu suất cao. Tòa nhà FPT giảm 20,97% mức tiêu thụ năng lượng, 31,8% mức tiêu thụ nước và 20,2% vật liệu.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động