RSS Feed for EVNSPC lên phương án cấp điện cho các dịp lễ, tết | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 28/02/2024 16:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNSPC lên phương án cấp điện cho các dịp lễ, tết

 - Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), về việc đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện.

EVNSPC xây dựng kế hoạch cung cấp điện năm 2018
Lần đầu tiên SPC đóng điện từ xa cấp điện áp 220kV
SPC chuẩn bị hoàn thành 100% dịch vụ điện trực tuyến

Cụ thể, EVNSPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Theo đó, các công ty điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, tết. Đặc biệt, chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp lễ, tết.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong địp lễ, tết.

Trong các ngày Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Đối với Trung tâm Điều hành SCADA, EVNSPC yêu cầu tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ liên quan đảm bảo vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, tết. Đồng thời giao nhiệm vụ cho trực ban tại đơn vị truy cập vào Website http://baocaokythuat.evnspc.vn/ để kiểm tra và gửi file báo cáo tình hình cung cấp điện trong các ngày lễ, tết đến EVN, lãnh đạo Tổng công ty trực ban, lãnh đạo Trung tâm Điều hành SCADA trực ban trước 8 giờ sáng các ngày lễ, tết.

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành hệ thống mạng/ các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện, đảm bảo hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc,… vận hành ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, tết.

Để chuẩn bị cho các nội dung trên, EVNSPC yêu cầu các đơn vị trước ngày 20/12/2017 phải gửi báo cáo kết quả thực hiện và danh sách lịch trực lãnh đạo của đơn vị, cán bộ trực, các thông tin liên quan trong các ngày nghỉ  lễ, tết về Tổng công ty…

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động