RSS Feed for EVNNPC làm việc với Fitch Ratings về xếp hạng tín nhiệm năm 2022 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 20/05/2024 15:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNNPC làm việc với Fitch Ratings về xếp hạng tín nhiệm năm 2022

 - Sáng ngày 3/3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) làm việc với Công ty Fitch Ratings (Singapore) - tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới - về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty năm 2022. Buổi làm việc được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến đến Singapore.
Kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2022 và nhiệm vụ 2023 của EVNNPC Kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2022 và nhiệm vụ 2023 của EVNNPC

Năm 2022 - một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra, tuy nhiên do những biến động lớn của tình hình thế giới đã vượt xa dự báo trước đó. Đặc biệt giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện và làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cân đối tài chính của Tổng công ty. Với những tác động nặng nề như vậy, Tổng công ty đã tập trung đẩy mạnh thi đua thực hiện mục tiêu: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2022 với phương châm hành động “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đã đảm bảo cung cấp điện ổn định sinh hoạt cho nhân dân và phục vụ điện cho phát triển kinh tế xã hội của 27 tỉnh, thành phía Bắc.

Chuyên gia năng lượng phỏng vấn Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc Chuyên gia năng lượng phỏng vấn Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Trước thềm năm mới 2023, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có những chia sẻ với chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam về những nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, vấn đề vốn đầu tư, quản lý đầu tư xây dựng, cũng như công tác dịch vụ khách hàng, chuyển đổi số trong năm 2022 và kế hoạch phát triển năm 2023. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

EVNNPC làm việc với Fitch Ratings về xếp hạng tín nhiệm năm 2022
EVNNPC làm việc với Fitch Ratings về xếp hạng tín nhiệm năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng giám đốc EVNNPC cho biết: Trong năm 2022, trong bối cảnh chịu tác động trực tiếp của cuộc khủng hoảng năng lượng và tình hình chính trị trên thế giới, ngành Điện Việt Nam nói chung, EVNNPC nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sự nỗ lực của hơn 26.000 CBCNV, EVNNPC đã cơ bản hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ EVN giao.

Tổng giám đốc EVNNPC khẳng định: EVNNPC luôn được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, dư luận và khách hàng sử dụng điện đánh giá cao; công tác đảm bảo điện tại 27 tỉnh, thành phía Bắc được thực hiện an toàn, tin cậy với chất lượng điện năng ngày được cải thiện tốt hơn.

Ông Muralidharan Ramakrishnan - Giám đốc chuyên ngành năng lượng khu vực Đông Nam Á và Nam Á chia rẻ: Fitch Ratings rất vui vì tiếp tục được đồng hành cùng EVNNPC trong việc xếp hạng tín nhiệm; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của EVNNPC trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2022.

Tại buổi làm việc, EVNNPC cũng đã trình bày báo cáo về hoạt động trong năm 2022; đồng thời trả lời các câu hỏi đến từ các chuyên gia của Fitch Ratings để làm rõ hơn tình hình hoạt động, cũng như tình hình tài chính của Tổng công ty trong năm 2022.

Đại diện Fitch Ratings cho biết, sẽ sớm đưa thông tin về EVNNPC lên Ủy ban của Fitch Rating và tiến hành đánh giá, xếp hạng tín nhiệm.

Trước đó, trong năm 2020, EVNNPC được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm đạt mức BB với triển vọng ổn định; năm 2021 xếp hạng đạt mức BB/tích cực, bằng với xếp hạng tín nhiệm của EVN và hệ số tín nhiệm quốc gia Việt Nam./.

B. HOA

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động