RSS Feed for EVNCPC tặng 10 giải thưởng tri ân nhà đầu tư ĐMT trên mái nhà | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/12/2023 06:46
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVNCPC tặng 10 giải thưởng tri ân nhà đầu tư ĐMT trên mái nhà

 - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa ban hành văn bản, về việc “Cùng phát triển ĐMT trên mái nhà ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên”. Theo đó, EVNCPC sẽ tặng 10 giải thưởng tri ân cho 10 nhà đầu tư điện mặt trời trên mái nhà tiên phong, tiêu biểu nhất trong năm 2019 trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên (Công văn số: 4353/EVNCPC-KD, ngày 21/5/2019).

Điện mặt trời trên mái nhà: Những điều chủ đầu tư cần biết
Phân tích hiệu quả kinh tế của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Theo EVNCPC, nhằm thúc đẩy phát triển điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN), thời gian qua, EVNCPC đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư và khách hàng.

Cụ thể, EVNCPC đã đăng tải thông tin của tất cả nhà cung cấp, tổ chức tài chính, các câu hỏi và trả lời, văn bản pháp lý, tài liệu tham khảo... trên trang web chăm sóc khách hàng của EVNCPC (https://cskh.cpc.vn) để khách hàng có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung sẵn sàng hỗ trợ thông tin, làm cầu nối giữa khách hàng, chủ đầu tư, nhà cung cấp giải pháp và ngành điện.

Tất cả các ý kiến đóng góp, phản hồi của quý khách hàng, chủ đầu tư đều được EVNCPC tiếp nhận, tiếp thu và xử lý qua các kênh giao tiếp, chăm sóc khách hàng của Tổng công ty. 

Ngoài ra, ngày 19/4/2019, EVNCPC đã tổ chức Hội thảo phát triển ĐMTMN khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhằm lắng nghe ý kiến và tạo sự kết nối giữa các bên nhằm tìm giải pháp thúc đẩy điện mặt trời mái nhà.

EVNCPC cũng cho biết: Tính đến ngày 18/5/2019, Tổng công ty đã thanh toán 922,2 triệu đồng cho 134 khách hàng đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Trong 13 Công ty Điện lực thuộc EVNCPC có 3 Công ty Điện lực có số dự án, công suất lắp đặt và thanh toán nhiều nhất là Đà Nẵng với gần 291 triệu đồng (105 khách hàng đã thanh toán/ 118 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán điện), Đắk Lắk với gần 567 triệu đồng (19 khách hàng đã thanh toán/36 khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán điện) và Khánh Hòa với gần 40 triệu đồng (2 khách hàng đã thanh toán/ 87 khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán điện).

Đây là sản lượng điện mà khách hàng sau khi sử dụng còn dư bán cho ngành điện với giá cao theo quy định là 9,35 cent/1kWh khi dự án được phát điện lên lưới trước ngày 30/6/2019. Và giá này được giữ nguyên trong vòng 20 năm.

Trong hơn 1 tuần qua, các Công ty Điện lực thuộc EVNCPC đã tiến hành ký kết hợp đồng mua bán điện với 407/518 chủ đầu tư. Tổng công suất của toàn bộ 518 dự án của chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại miền Trung - Tây Nguyên là 3,864.99 kWp.

Thời gian tới, EVNCPC đẩy mạnh ký kết hợp đồng mua bán điện với các dự án còn lại và tiến hành thanh toán tiền điện cho các chủ đầu tư theo đúng cam kết.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động