RSS Feed for EVN NPC: Đưa chương trình tiết kiệm điện đến với học sinh | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 26/09/2023 12:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN NPC: Đưa chương trình tiết kiệm điện đến với học sinh

 - Nằm trong chuỗi chương trình "Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2013" Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã chỉ đạo các công ty điện lực tỉnh phối hợp cùng 125 trường tiểu học trên địa bàn các tỉnh miền Bắc tổ chức thực hiện từ nay đến hết năm, ngày 20/9/2013, tại trường Tiểu học Liên Minh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Đây là trường học đầu tiên được lựa chọn triển khai điểm để EVN NPC tiến tới triển khai đồng loạt tại 125 trường ở 27 tỉnh thành phố khu vực miền Bắc.

>> EVN NPC tăng cường kiến thức truyền thông đến các đơn vị trực thuộc
>> EVNCPC: Hiệu quả từ chương trình "Học sinh tiết kiệm điện"

Bà Trương Thúy Liễu - Phó trưởng Ban Kinh doanh điện năng EVN NPC và bà Đoàn Thị Tĩnh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Lạng Sơn trao học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trại - Lạng Sơn.

MAI PHƯƠNG

Chương trình được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các trò chơi thực hành tiết kiệm điện hấp dẫn, thu hút đông đảo gần 1.800 học sinh các lớp tham gia. 

Ông Phan Thanh An, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Hoạt động ngoại khóa này để hướng đến các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước, những chủ nhân của xã hội sau này. Giáo dục nâng cao ý thức của các thế hệ học sinh trong việc sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả cũng là nâng cao nhận thức của các em thể hiện ý thức trách nhiệm tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Ngoài ra, EVN NPC đã phát cuốn “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” cho 1.800 em học sinh của trường và tặng 10 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013. Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng trao tặng số tiền 15.000.000 đồng để đóng góp vào quỹ “Bữa ăn miễn phí” nhằm giúp các học sinh tiểu học của trường Tiểu học Liên Minh có suất ăn tạm hằng ngày.

Ông Dương Văn Bổ, Trưởng phòng Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Thông qua chương trình để tuyên truyền tới các em học sinh thực hiện tiết kiệm điện từ hành động nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn. Những kiến thức về tiết kiệm điện ngày hôm nay sẽ có tác dụng, hình thành nhận thức và phát triển toàn diện của các em sau này và nó sẽ là hành trang theo suốt cuộc đời của các em. 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Chung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Liên Minh cho rằng: đây là hướng tiếp cận mới của EVN NPC đến đối tượng tiết kiệm tiềm năng là các em học sinh tiểu học mà gián tiếp tác động đến các phụ huynh và cả cộng đồng. Sau hoạt động ngoại khóa hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm sẽ tiếp tục triển khai chương trình giáo dục tới trong giáo viên, học sinh thông qua các buổi chào cờ đầu tuần và các buổi sinh hoạt lớp để nâng cao nhận thức của học sinh về ý thức sử dụng tiết kiệm điện theo nguyên tắc “4 đúng” là đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.

Ngay sau buổi tuyên truyền tiết kiệm điện đầu tiên tại Vĩnh Phúc, ngôi trường thứ 2 mà đoàn truyên truyền EVN NPC dừng chân là trường Tiểu học Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ 7h sáng ngày 23/9/2013, tại trường Tiểu học Vĩnh Trại, toàn đội tuyên truyền tiết kiệm điện của EVN NPC và Công ty Điện lực Lạng Sơn đã có mặt tại sân trường để bắt đầu giờ học ngoại khóa với những tiết mục văn nghệ, những trò chơi vui học đầy hứng thú, mê say quanh chủ đề tiết kiệm điện. Chương trình giao lưu vui trẻ, đầy bổ ích với những kiến thức hữu ích về  thực hành tiết kiệm điện đã thu hút gần 1.300 học sinh các khối lớp Trường Tiểu học Vĩnh Trại - Lạng Sơn tham gia. 

Tại buổi ngoại khóa, đại diện Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng như lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Trại đã nêu bật được tầm quan trọng của điện trong đời sống cũng như chủ trương của ngành điện, ngành giáo dục và đạo tạo luôn ủng hộ việc biến hành động tiết kiệm điện trở thành ý thức, trách nhiệm của những học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ những hành động tiết kiệm điện nhỏ nhất của các em sẽ có thể tác động đến gia đình, bè bạn và những người thân. Đó có thể là những hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Những kinh nghiệm tiết kiệm điện nhỏ ngày hôm nay sẽ thấm dần, chuyển biến thành nhận thức và phát triển toàn diện cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, giúp các em  học sinh tiểu học ý thức tiết kiệm điện trong đời sống hàng ngày. Nhân dịp này, EVN NPC cũng đã phát đến tay toàn thể các em học cuốn truyện tranh  “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” và tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012 - 2013. Công ty Điện lực Lạng Sơn cũng trao tặng số tiền 15.000.000 đồng để đóng góp vào Quỹ khuyến học nhà trường.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Ý định khó đoán của Trung Quốc và dấu hỏi về sách Mỹ
Vinashin trở về với 'vạch xuất phát'
Những siêu dự án quân sự bí mật của Trung Quốc
Châu Á "phiên bản" 2013 và châu Á thời khủng hoảng
Trung Quốc thay đổi học thuyết phiên bản "made in China"
Sau cuộc 'tán tỉnh chính trị' Campuchia ngả về Trung Quốc
Nga quyết định cải tổ không quân nhằm tránh thảm họa

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động