RSS Feed for EVN HANOI triển khai lắp đặt hệ thống đo đếm điện từ xa | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/04/2024 20:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

EVN HANOI triển khai lắp đặt hệ thống đo đếm điện từ xa

 - Để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, đáp ứng nhu cầu quản lý, điều hành hệ thống điện, tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất và kinh doanh điện năng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đang triển khai lắp đặt hệ thống đo đếm từ xa.

EVN HANOI tạo điều kiện để khách hàng giám sát ghi số công tơ

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm tiến hành lắp đặt Modem cho hệ thống đo đếm từ xa 

Theo lộ trình từ 23/9 - 30/9/2014, EVN HANOI  triển khai lắp đặt thiết bị đo xa cho 50 điểm đo đã mở cổng truyền thông tại các Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Đống Đa.

Từ 1/10 - 31/10/2014  triển khai lắp đặt thiết bị đo xa cho 200 điểm đo đã mở cổng truyền thông tại các đơn vị. Từ 1/11 - 30/11/2014  triển khai lắp đặt thiết bị đo xa cho 750 điểm đo đã mở cổng truyền thông tại các đơn vị còn lại. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục lập kế hoạch và thực hiện thay thế các công tơ không có cổng truyền thông (EMH, L&G), các công tơ có hạn kiểm định đến hết tháng 12/2014.

Trong thời gian tới, EVN HANOI phối hợp với Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin & Viễn thông Viettel tiến hành lắp đặt hệ thống đo đếm từ xa (AMI.ONE) tại 1000 điểm đo của các khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng và các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ15.000kWh/tháng trở lên tại tất cả các công ty điện lực trực thuộc.

Bên cạnh đó, EVN HANOI tiếp tục phối hợp với phòng kiểm định đo lường (KCS) lập kế hoạch và thực hiện cài đặt mở cổng truyền thông công tơ ngoài lưới đối với các điểm đo có hạn kiểm định từ ngày 1/1/2015 trở đi nhưng chưa được cài đặt mở cổng truyền thông.

AMI.ONE là giải pháp thu thập dữ liệu công tơ điện tử dựa trên hạ tầng viễn thông do Viettel nghiên cứu và phát triển. Với công tơ điện tử ngành điện đã trang bị cho khách hàng hoặc các trạm biến thế, Viettel trang bị thiết bị modem 3G/GPRS gắn vào công tơ điện tử giúp đọc dữ liệu công tơ trực tuyến 24/24 và truyền về máy chủ trung tâm (30 phút/lần) để quản lý và khai thác. 

NangluongVietnam.vn    

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động