RSS Feed for Đại học Điện lực hưởng ứng Giờ Trái đất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 13/04/2024 10:01
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Đại học Điện lực hưởng ứng Giờ Trái đất

 - Với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu”, ngày 12/3, Trường Đại học Điện lực đã diễn ra hoạt động giao lưu hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2015.

Khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2015

Kết thúc chương trình, 2 đại sứ đã cùng hơn 300 sinh viên, tình nguyện viên xếp hình 60+ EPU. 

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2015 do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam và Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng chương trình qua 7 năm liên tục. Năm 2015 có thêm sự tham gia tài trợ của Daikin Vietnam.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 hướng tới mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và ứng phó biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân. 

Theo ông Đặng Huy Cường, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. 

Ông Cường nói: "Tắt đi thiết bị điện không cần thiết, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mỗi người một hành động nhỏ sẽ tạo thành phong trào lớn”.

 

Tham dự Giao lưu hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 có đại diện Bộ Công Thương, đại diện các đơn vị liên quan như Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Các nhà tài trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Daikin Vietnam. Hai trong số 5 đại sứ của Chiến dịch là Á hậu Thụy Vân và Ca sỹ - nhạc sỹ Tạ Quang Thắng. 

Buổi giao lưu sôi động với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên Đại học Điện lực và các nhóm, câu lạc bộ  tình nguyện trên địa bàn Hà Nội.

Dịp này, Đại học Điện lực đã chọn ra 8 tác phẩm ấn tượng triển lãm và chọn 3 tác phẩm suất sắc trao giải khối trường hưởng ứng Cuộc thi thiết kế poster hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 do Bộ Công Thương phát động.

Các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 sẽ được diễn ra rộng khắp tại các tỉnh, TP. Tiếp nối thành công của sự kiện Khởi động Chiến dịch tại Hà Nội với hơn 3.000 học sinh, sinh viên tham gia, Ban tổ chức sẽ tổ chức các hoạt động khởi động tại Đà Nẵng và Cần Thơ.

Bên cạnh đó, các hoạt động của Chiến dịch còn có: Giao lưu với đại sứ Chiến dịch tại các trường ĐH, CĐ và THPT; Đạp xe cổ động; Cuộc thi thiết kế poster hưởng hứng Chiến dịch Giờ Trái đất; Chương trình ra quân trồng rừng; … 

Hàng nghìn học sinh, sinh viên đến từ các trường Trung học, Đại học, Cao đẳng và các nhóm, CLB tình nguyện đã sẵn sàng tham gia các hoạt động của chiến dịch. Dự kiến, hơn hàng nghìn poster tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch sẽ được dán tại các tụ điểm công cộng tại các tỉnh, TP lớn cùng với đó là cam kết hưởng ứng Chiến dịch của Doanh nghiệp, nhà hàng.

Trước đó, ngày 7/2, Ban tổ chức đã công bố 5 gương mặt đại sứ của Chiến dịch gồm có: Ngài John Nielsen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Á hậu Thụy Vân, các ca sỹ Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh và Tạ Quang Thắng.

Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam cho đến nay đã thu hút hàng triệu người tại 63 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng. Tháng 3 hàng năm đã trở thành tháng cao điểm để giới trẻ, các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện về môi trường và cộng đồng thể hiện hành động chung tay tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tiếp nối những thành công đó, Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 với hàng loạt hoạt động sôi động hứa hẹn sẽ tạo nên những hiệu ứng đặc biệt nâng cao hiệu quả nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007 và nhanh chóng phát triển mạnh trên toàn thế giới cho đến nay. Chỉ tính riêng năm 2014, Chiến dịch Giờ Trái đất đã thu hút sự tham gia của hàng triệu người thuộc 5.700 thành phố của 200 quốc gia trên thế giới. 

Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tắt điện một giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm; trồng rừng; tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo; tái chế rác thải thành sản phẩm có lợi cho m cho môi trường; giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính… đã được triển khai rầm rộ.

SONG ANH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động