RSS Feed for Công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng tái tạo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 17/06/2024 04:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng tái tạo

 - Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế (Irena) vừa mới công bố tập bản đồ thế giới đầu tiên về năng lượng sạch. Theo đó, tập bản đồ này sẽ cung cấp thông tin truy cập mở về tiềm năng năng lượng tái tạo của các nước.

>> Khai mạc hội nghị thượng đỉnh quốc tế về năng lượng tái tạo tại Abu Dhabi
>> Ngành năng lượng mặt trời của Đức tiếp tục phát triển
>> Philippin đảm bảo năng lượng bằng phát triển điện mặt trời
>> Indonesia có kế hoạch nâng tỷ trọng điện năng lượng tái tạo
>> Tiềm năng năng lượng gió của Việt Nam

 

Cơ quan này cho hay: Tập bản đồ toàn cầu về năng lượng tái tạo là sáng kiến lớn chưa từng có để giúp các nước đánh giá tiềm năng năng lượng tái tạo của họ và còn giúp các công ty thu thập dữ liệu và bản đồ từ các viện kỹ thuật hàng đầu và các công ty tư nhân trên toàn thế giới.

Hiện nay, tập bản đồ biểu thị tài nguyên năng lượng mặt trời và năng lượng gió và sẽ mở rộng sang các dạng năng lượng tái tạo khác vào năm 2013 - 2014. Bản đồ trực tuyến có trên trang web www.irena.org/GlobalAtlas.

Tập bản đồ sẽ giúp các công ty nghiên cứu đầu tư vào các thị trường mới. Martin Lidegaard, Bộ trưởng Bộ khí hậu và năng lượng Đan Mạch, cho rằng: trong thế kỷ tới, chúng ta hy vọng sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ đầu tư cho lĩnh vực năng lượng tái tạo. Tập bản đồ toàn cầu sẽ giúp đưa ra các quyết định đúng đắn.

Theo Adnan Amin, Giám đốc Irena, đến năm 2014, tập bản đồ năng lượng tái tạo sẽ có thông tin về năng lượng sinh học, năng lượng địa nhiệt và năng lượng biển. Đây là một công cụ mới hiệu quả trong nỗ lực quốc tế để tăng gấp đôi phần năng lượng tái tạo của thế giới lên mức chiếm khoảng 30% kết hợp các dạng năng lượng toàn cầu.

Ba mươi bảy quốc gia, trong đó có Israel không thiết lập quan hệ ngoại giao với các tiểu vương quốc Ả rập, đến nay đã đóng góp thông tin về tiềm năng năng lượng tái tạo của đất nước họ vào tập bản đồ.

Irena đặt ở Abu Dhabi, được thành lập vào năm 2011 theo sự ủy nhiệm của 159 quốc gia và Liên minh châu Âu để thúc đẩy sử dụng bền vững tất cả các dạng năng lượng tái tạo.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chính sách đối ngoại Obama 2.0: Giữa 'bơ' và 'súng'
"Dư luận băn khoăn tự phê bình như hòa cả làng"
Chủ tịch nước: 'Biển Đông là vấn đề Việt Nam luôn quan tâm'

Trung Quốc yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu
Cuộc chiến tranh lạnh phiên bản 2 Trung - Nhật bắt đầu

Theo: vista

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động