RSS Feed for Cơ hội mới để Việt Nam tiếp cận năng lượng sạch | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 16:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Cơ hội mới để Việt Nam tiếp cận năng lượng sạch

 - "Công lý trong biến đổi khí hậu", một khái niệm hoàn toàn mới đã được đặt ra tại buổi đối thoại về biến đổi khí hậu và tiếp cận năng lượng sạch tại Việt Nam do Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Dự án Mạng lưới Kinh doanh EU - Việt Nam (EVBN) đồng tổ chức mới đây.

Pháp sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng sạch
Việt Nam luôn hướng tới tăng trưởng xanh và bền vững
Pháp trợ cấp cho các cơ sở phát điện - nhiệt kết hợp

Chuyên gia Mary Robinson, Phái viên của Liên hiệp quốc về El Nino và biến đổi khí hậu cho hay, Công lý trong biến đổi khí hậu, sự công bằng trong biến đổi khí hậu sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động hướng tới phát triển bền vững và yêu cầu sự góp sức của doanh nghiệp. Đóng góp tích cực cho hoạt động này không chỉ đơn thuần là cấp thêm tài chính, hay giảm lượng carbon vào môi trường, mà yêu cầu phải có chiến lược tốt để bảo đảm nguồn tài chính lâu dài, cũng như giúp đỡ các nước đang phát triển giảm lượng carbon, phát triển bền vững và lâu dài.

Tại buổi đối thoại, chuyên gia Tomaso Andreatta, Chủ tịch Tiểu ban tăng trưởng xanh (EuroCham) cho biết là sẽ giúp đỡ Việt Nam lựa chọn các nguyên liệu sạch và bền vững, đem đến những công nghệ, bí quyết tốt nhất từ châu Âu tới Việt Nam. Đặc biệt là trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, đô thị hóa hiệu quả, quản lý nước và chất thải.

Một tín hiệu khá lạc quan mà Chủ tịch EuroCham Michael Behrens thông báo là EuroCham và 900 thành viên đang quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực tăng trưởng xanh Việt Nam. 

Tuy nhiên, Chủ tịch Michael cho rằng, do thiếu các chính sách ưu đãi đầu tư, những điều kiện thị trường còn hạn chế, nhiều nhà đầu tư châu Âu hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đã rời đi và các nhà đầu tư mới còn rất e dè.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động