RSS Feed for Việt Nam nhận tài trợ 3 dự án Thứ tư 29/11/2023 09:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Việt Nam nhận tài trợ 3 dự án "chuyển hóa các bon thấp"

 - Dự án “Chuyển hoá Các bon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam (LCEE)” do Chính phủ Đan Mạch tài trợ hiện đang có nhu cầu lựa chọn 3 dự án trình diễn giải pháp tiết kiệm năng lượng tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống, thức ăn chăn nuôi.

6,5 triệu USD cho các sáng kiến tiết kiệm năng lượng

Theo Ban quản lý dự án “Chuyển hoá Các bon thấp trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”, doanh nghiệp có HSQT đáp ứng yêu cầu sẽ được hỗ trợ phát triển dự án trình diễn ở giai đoạn tiếp theo (thiết kế kỹ thuật cho dự án) và được hỗ trợ một phần đầu tư tùy theo mức độ ảnh hưởng của kết quả dự án về tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, khả năng nhân rộng dự án và khả năng phát triển hợp tác thương mại, đầu tư với Đan Mạch, nhưng không quá 2 tỉ đồng cho 1 dự án.

Doanh nghiệp được lựa chọn triển khai dự án trình diễn sẽ được kiểm toán năng lượng/tư vấn kỹ thuật về giải pháp tiết kiệm năng lượng miễn phí và được hỗ trợ đầu tư với mức tối đa 2 tỉ VND nhưng không quá 50% tổng giá trị đầu tư của dự án.

Tiêu chí lựa chọn dự án là chủ đầu tư các doanh nghiệp nhỏ và vừa; Giải pháp đầu tư có khả năng giảm ít nhất 20% năng lượng tiêu thụ và phát thải khí nhà kính của thiết bị/hệ thống sản xuất được thay đổi so với trước khi đầu tư; Giải pháp lựa chọn đầu tư có khả năng nhân rộng.

Đồng thời cũng ưu tiên những dự án có đề xuất những giải pháp và công nghệ có khả năng thiết lập các quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Doanh nghiệp quan tâm tham gia liên hệ với Ban Quản lý dự án LCEE tại địa chỉ: Ban Quản lý dự án LCEE: 21 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc qua email pmu-coordinator@lcee.vn

Hạn nộp hồ sơ trước 17h00, ngày 15/10/2015.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động