RSS Feed for Tình hình hoạt động sản xuất của EVNGENCO1 tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2024 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 16/06/2024 04:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tình hình hoạt động sản xuất của EVNGENCO1 tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2024

 - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) cho biết: Tháng 5/2024, phụ tải hệ thống điện tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm 2023 và kế hoạch năm 2024 của Bộ Công Thương, trong đó ngày 29/5 lần đầu tiên phụ tải hệ thống ghi nhận vượt 1 tỷ kWh/ngày. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, EVNGENCO1 đã thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2024, nỗ lực vận hành các nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia.
Tổng công ty Phát điện 1 - Lợi ích thiết thực từ các phong trào thi đua Tổng công ty Phát điện 1 - Lợi ích thiết thực từ các phong trào thi đua

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết các phong trào thi đua năm 2023 và phát động triển khai các phong trào thi đua năm 2024.

Năm 2024, EVNGENCO1 bứt phá để hoàn thành kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) Năm 2024, EVNGENCO1 bứt phá để hoàn thành kế hoạch 5 năm (2021 - 2025)

Ngày 26/12/2023, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tình hình hoạt động sản xuất của EVNGENCO1 tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2024
Công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO1 đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định.

Cụ thể, công tác cung ứng nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO1 đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và duy trì khối lượng dự trữ theo quy định. EVNGENCO1 cũng triển khai kế hoạch cấp nước tiết kiệm, hiệu quả. Nhờ đó, mực nước các hồ thủy điện đều đang ở mức tốt dù tần suất nước về có xu hướng kém hơn tháng trước.

Kết quả, tháng 5/2024, sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất vượt kế hoạch được giao với 3,327 tỷ kWh, đạt 106,2% kế hoạch. Đồng thời, Tổng công ty cùng các đơn vị đã nỗ lực phối hợp với địa phương để cung cấp nước tiết kiệm, hiệu quả, làm cơ sở cấp đủ nước phục vụ nhu cầu của hạ du đến hết mùa cạn.

Về đầu tư xây dựng (ĐTXD), các dự án ĐTXD đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 5, khối lượng thực hiện ĐTXD đạt 44% và giá trị giải ngân đạt 45% kế hoạch năm 2024 (bao gồm giá trị giải ngân cho giá trị thực hiện của các năm trước).

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực thực hiện với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số. Công tác bảo vệ môi trường được chú trọng và triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt, hiệu quả.

Trong tháng 5, Tổng công ty và các đơn vị đã thực hiện nhiều chương trình hướng về người lao động nhân Tháng công nhân và các chương trình an sinh xã hội tại địa bàn hoạt động như: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam, tỉnh Đắk Nông…

Tình hình hoạt động sản xuất của EVNGENCO1 tháng 5 và kế hoạch tháng 6/2024
Nhiều hoạt động hướng về người lao động nhân Tháng công nhân đã được triển khai thực hiện.

Theo dự báo, tháng 6 là giai đoạn cao điểm nắng nóng dẫn đến phụ tải tăng cao, hệ thống điện miền Bắc sẽ gặp tình trạng rất khó khăn về cung cấp điện. EVNGENCO1 sẽ tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành sản lượng điện được giao 3,323 tỷ kWh.

Cụ thể, khối nhiệt điện duy trì các tổ máy vận hành an toàn, ổn định và tin cậy, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống trong cao điểm mùa khô và cả năm 2024 theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Khối thủy điện phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo vận hành nhà máy ổn định và cấp nước đủ nhu cầu thực tế của địa phương đến cuối mùa khô. Công tác bảo dưỡng sửa chữa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 cùng các đơn vị sẽ tập trung, tăng cường công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão năm 2024. Các đơn vị thủy điện đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các chủ đập, hồ chứa nước có liên quan thực hiện vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Công tác ĐTXD, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch, duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn Tổng công ty./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động