RSS Feed for Thủy điện Đại Ninh hoàn thành vượt mức tiến độ đại tu tổ máy H2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 04/03/2024 11:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thủy điện Đại Ninh hoàn thành vượt mức tiến độ đại tu tổ máy H2

 - Thực hiện kế hoạch sửa chữa năm 2021, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã tổ chức công tác đại tu tổ máy H2 theo Kế hoạch được A0 duyệt (từ 24/6 - 23/7/2021).


Chuyển đổi số tại Công ty Thủy điện Đại Ninh


Trong kế hoạch đại tu lần này có nhiều hạng mục quan trọng cần thực hiện như: Sửa chữa, thay thế 4 kim phun cho tổ máy; kiểm tra nứt và hàn xâm thực cho toàn bộ bánh xe công tác; kiểm tra và xử lý các tồn tại trên máy phát; hiệu chỉnh lại thông số của điều tốc và thí nghiệm để đáp ứng điều tần sơ cấp theo quy định; thay thế các thiết bị vận hành không ổn định trên hệ thống điều khiển giám sát,...

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo vừa tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vừa đảm bảo tiến độ và chất lượng sau đại tu, Công ty đã có những biện pháp cụ thể thiết thực như: Lên tiến độ chi tiết, sắp xếp thời gian và nguồn lực hợp lý, thực hiện cách ly tập trung tại nơi sản xuất, kết hợp với tinh thần nhiệt tình trong công việc của CBCNV nên công tác đại tu H2 hoàn thành thuận lợi. Tổ máy đã chạy thử nghiệm thành công và hoà lưới lại vào ngày 17/7 (vượt hơn 6 ngày so với kế hoạch), kịp thời khai thác sản lượng cao trong thời điểm nước về hồ tương đối dồi dào.

PXSC đang tiến hành kiểm tra thiết bị 220 kV của ngăn lộ ra trạm và xử lý quá nhiệt dao cách ly.

PXSC đang tiến hành thay kim phun tua bin tổ máy H2 153M và chuyển kim hỏng ra ngoài buồng phân phối.

Kiểm tra, thí nghiệm rơ le bảo vệ

Tháo để kiểm tra, xử lý tồn tại bên trong máy phát 176,5 MVA.

Đợt đại tu lần này đã khắc phục hầu hết những khiếm khuyết trên thiết bị, đảm bảo tổ máy ở trạng thái sẵn sàng, đáp ứng nhu cầu phát điện trong thời gian tới./.

NGUYỄN VĂN TÀI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động