RSS Feed for Tăng cường liên kết lưới điện giữa Việt Nam và Trung Quốc | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/04/2024 21:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Tăng cường liên kết lưới điện giữa Việt Nam và Trung Quốc

 - Nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý, vận hành lưới điện nói chung và các vấn đề liên quan đến lưới điện liên kết, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Lưới điện Vân Nam (YNPG - Trung Quốc) vừa tổ chức Hội nghị giao ban.

 

>> EVNCPC và EDL ký kết phụ lục hợp đồng mua bán điện
>> EVNSPC đầu tư xây dựng lưới điện tỉnh Bến Tre bằng nguồn vốn WB
>> Truyền tải điện cho miền Nam và những vấn đề cấp bách

HƯƠNG THẢO

 Ký biên bản ghi nhớ

Theo báo cáo tại Hội nghị, tổng sản lượng điện mà Việt Nam mua của Trung Quốc năm 2012 là 2.693,8 triệu kWh, sản lượng điện mua 3 tháng đầu năm 2013 và lũy kế sản lượng tính đến tháng 3/2013 là 1.200,25 triệu kWh.

Tình hình vận hành trên lưới điện 220 kV do Công ty Truyền tải Điện 1 quản lý và lưới điện 110 kV do Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý nhìn chung ổn định. Công tác điều độ hàng ngày và thực hiện phương thức cắt điện theo kế hoạch đã được hai bên phối hợp chặt chẽ, theo đúng thỏa thuận đã ký kết.

Hiện EVN đã giao cho Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1) kết nối SCADA các trạm 110 kV Lào Cai, Hà Giang, Móng Cái để phục vụ công tác quản lý, vận hành theo quy định chung của EVN.

Đồng thời, để nâng cao hiệu quả vận hành lưới điện liên kết, EVN đề nghị YNPG giúp đỡ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) và Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) trong việc phân tích, xác định các hiện tượng bất thường của hệ thống SVC Trạm Thái Nguyên. Đặc biệt là công tác nghiên cứu các giải pháp nhằm giảm thiểu sự cố do sét. EVN cũng mong muốn YNPG phối hợp tạo phương thức cắt điện, thực hiện công tác thí nghiệm định kỳ các thiết bị theo yêu cầu của EVN tại các trạm biến áp của EVN NPT và PTC1.

YNPG đã cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với EVN và các đơn vị trực thuộc để duy trì và vận hành ổn định lưới điện chung, cùng nhau đề ra những giải pháp khắc phục những khiếm khuyết trên lưới điện liên kết. Đồng thời, hai bên cũng sẽ tăng cường sự hợp tác hữu nghị trong thời gian tới.

Hợp tác giữa EVN và YNPG được đánh giá là một trong những điểm sáng về hoạt động kinh tế giữa hai nước đi đầu trong các nước có sự trao đổi, mua bán điện thuộc Tiểu vùng sông Mê công.

NangluongVietnam.vn

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Hàng chục tỷ USD bí mật vào Triều Tiên như thế nào?
Quan hệ Nga-Nhật và chai rượu mùa nho năm 1855
Quân cảng Cam Ranh: Bí mật địa thế chiến lược quân sự
Chiêu 'miệng hố chiến tranh' của Triều Tiên thất bại
Báo Nga bình luận về chuyến công du của Thủ tướng
Nực cười với ‘lợi ích cốt lõi’ của Trung Quốc
Truyền thông Nga: Việt Nam đàm phán mua tên lửa của Nga?

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động