RSS Feed for Quy chế Thứ bảy 25/05/2024 00:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quy chế 'Giải thưởng sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020'

 - Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-BCT phê duyệt Quy chế "Giải thưởng Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020".

Tiết kiệm năng lượng là sự nghiệp của toàn dân
 

Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất được ban hành kèm theo mã QR.

Theo đó, đối tượng tham gia Giải thưởng là tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, sản xuất và kinh doanh các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc các nhóm sản phẩm được quy định tại Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 09 tháng 03 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện.

Sản phẩm đăng ký dự thi phải là sản phẩm được sản xuất, gia công trong nước hay được nhập khẩu theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Sản phẩm phải đạt mức hiệu suất năng lượng cao nhất xác định theo tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) hoặc tiêu chuẩn quốc tế về hiệu suất năng lượng và tiêu chí do Hội đồng kỹ thuật Giải thưởng công bố. 

Ngoài ra, sản phẩm phải có công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện môi trường; có khả năng sản xuất và tiêu thụ phổ biến trên thị trường; cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý chất lượng, an toàn và phòng chống cháy nổ.  

Đây là lần đầu tiên Bộ Công Thương tổ chức giải thưởng liên quan đến sản phẩm hiệu suất năng lượng, thể hiện rõ mong muốn của Bộ trong việc thúc đẩy xu hướng tiêu dùng sản phẩm xanh, tiết kiệm năng lượng, theo đúng định hướng của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Sau 2 vòng chấm sơ tuyển và chung khảo, Hội đồng kỹ thuật Giải thưởng sẽ lựa chọn ra doanh nghiệp có sản phẩm đạt tiêu chí hiệu suất năng lượng cao nhất.

Doanh nghiệp sẽ được Bộ Công Thương trao Cúp Người dẫn đầu và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận và dán nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất. Đây là nhãn năng lượng được Bộ Công Thương ban hành và công bố hàng năm cho những sản phẩm, thiết bị trên thị trường đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ quy định theo từng thời kỳ, trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỹ thuật Giải thưởng. 

Nhãn hiệu suất năng lượng cao nhất được ban hành kèm theo mã QR, phục vụ việc tra cứu thông tin về sản phẩm, được hiển thị đầy đủ, công khai trên website của Bộ Công Thương.

Dự kiến, Lễ khởi động Giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 03/2020. 

Thông tin chi tiết về giải thưởng liên hệ:

1. Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương)

- Địa chỉ: Phòng 305, nhà B, trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà trưng, Hoàn kiếm, Hà Nội

- Điện thoại: 024.22202358

- Website: http://tietkiemnangluong.com.vn/

2: Hội khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam

- Địa chỉ: tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng,Từ Liêm, Hà Nội

- Điện thoại: 024-37286113

- Website: http://vecea.vn/

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động