RSS Feed for Quý 1/2024, Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 24/05/2024 11:38
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quý 1/2024, Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện

 - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng cho biết: Quý 1/2024, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 1.816 tỷ kWh, đạt 23,47% kế hoạch năm, sản lượng thương phẩm đạt 1,651 tỷ kWh, so với sản lượng cùng kỳ năm 2023 tăng 947,95 triệu (đạt 122% so với cùng kỳ năm 2023).
Nhiệt điện Hải Phòng ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường Nhiệt điện Hải Phòng ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Chiến lược Quốc gia về Biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050 đặt ra mục tiêu chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính. Công ty Nhiệt điện Hải Phòng đang triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất, kinh doanh, với mục tiêu phát triển bền vững.

Ứng dụng phần mềm ‘Hệ thống giám sát thị trường điện’ tại Nhiệt điện Hải Phòng Ứng dụng phần mềm ‘Hệ thống giám sát thị trường điện’ tại Nhiệt điện Hải Phòng

Qua thực tế, việc sử dụng, khai thác các chức năng của phần mềm “Hệ thống giám sát thị trường điện” đã hỗ trợ bộ phận thị trường điện của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng lấy dữ liệu liên quan đến thị trường điện được kịp thời, nhanh chóng, số liệu chính xác, đồng bộ với các hệ thống thị trường điện thời gian thực đang vận hành và giảm thiểu sai sót.

Quý 1/2024, Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện
Quý 1/2024, Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện.

Năm 2024 trong bối cảnh dự báo nhu cầu phụ tải tăng cao so với năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) về việc đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2024, Nhiệt điện Hải Phòng đã tập trung nâng cao tính khả dụng, sẵn sàng của các tổ máy trong thực hiện kế hoạch sản lượng được giao và đáp ứng tốt nhất nhu cầu huy động mùa khô.

Năm 2024, Công ty được giao sản lượng điện là 7.740 tỷ kWh, với mức sản lượng điện này, Công ty đã lập phương án kế hoạch vận hành hàng tháng và cả năm 2024, trong đó sản lượng mùa khô là khoảng 4,253 tỷ kWh. Tính đến 5h24 ngày 9/4/2024, Công ty đã đạt mốc 2 tỷ kWh trong năm 2024.

Để có kết quả trên, ngay từ đầu năm, Nhiệt điện Hải Phòng đã triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức sản xuất, tập trung vào các hạng mục: Chuẩn bị nguyên, nhiên liệu, vật tư phục vụ sản xuất; tăng cường kỷ cương, kỷ luật vận hành, kiểm soát các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật; bảo dưỡng sửa chữa kịp thời các hư hỏng, khiếm khuyết. Công ty phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp than để đáp ứng đủ than phục vụ các tổ máy vận hành, duy trì lượng than tồn kho theo quy định.

Trong công tác sửa chữa, các bộ phận sửa chữa tích cực thực hiện sửa chữa bảo dưỡng, rút ngắn thời gian sửa chữa tối ưu nhất.

Quý 1/2024, Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện
Thành lập Tổ công tác hỗ trợ giúp việc Ban chỉ đạo cung ứng điện EVNGECO2 tại Nhiệt điện Hải Phòng.

Bên cạnh đó, EVNGENCO2 đã thành lập tổ công tác hỗ trợ, giúp việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện tại Nhiệt điện Hải Phòng. Tổ công tác có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp việc cho Ban chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện EVNGENCO2, tổng hợp đánh giá và đề xuất các phương án để Ban chỉ đạo cung ứng điện có những giải pháp kịp thời hiệu quả.

Cùng với đó, để đảm bảo tính sẵn sàng khi có sự cố, lãnh đạo các đơn vị đã được bố trí trực sự cố 24/24h, chuyên môn và công đoàn tăng cường công tác kiểm tra, tăng cường kỷ luật lao động và tuyên truyền động viên người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những kết quả đạt được trong quý 1/2024 là tiền đề quan trọng để Công ty phấn đấu hoàn thành sản lượng điện mùa khô năm 2024 và kế hoạch năm của Công ty./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động