RSS Feed for PVFCCo đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 18/07/2024 10:10
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo đồng hành cùng Giải thưởng Lương Định Của

 - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ X cho 150 thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc.

 

Chương trình đã tôn vinh 150 gương thanh niên tiêu biểu trong khu vực nông nghiệp - nông thôn, độ tuổi từ 18 đến 35, trong đó có 23 thanh niên dân tộc thiểu số, được tuyển chọn từ hàng trăm thanh niên xuất sắc tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Đây là những thanh niên có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, bảo vệ môi trường và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của 150 gương thanh niên này đã tạo việc làm thường xuyên và thời vụ cho hàng ngàn lao động, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

So với các năm trước, thành tích của các gương đạt giải năm nay có sự vượt trội về quy mô sản xuất kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận, đồng thời cũng xuất hiện nhiều mô hình mới, hướng đi mới, là nhân tố tích cực góp phần hiện thực hóa chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Cũng trong chương trình, PVFCCo và 2 cá nhân tiêu biểu của Tổng công ty cũng đã Nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì sự đồng hành cùng giải thưởng Lương Định Của và có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trong suốt 10 năm qua.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Lê Văn Quốc Việt, Phó Tổng Giám đốc PVFCCo nhấn mạnh: đây là năm thứ 10 liên tiếp PVFCCo đồng hành cùng giải thưởng Lương Định Của, với mong muốn tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình thanh niên nông thôn trong toàn quốc. Một điều rất đáng phấn khởi là trình độ, năng lực, quy mô sản xuất, mức độ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, khả năng nắm bắt thị trường của thanh niên nông thôn không ngừng nâng cao, đó là dấu hiệu đáng mừng cho thấy tiềm năng của thanh niên nông thôn đang được phát huy đúng hướng, và sẽ còn mang lại hiệu ứng mạnh mẽ hơn nữa khi được nhân rộng.

Giải thưởng Lương Định Của mang tên Anh hùng Lao động, Nhà nông học có nhiều đóng góp to lớn cho ngành nông nghiệp nước nhà, được khởi xướng từ năm 2006 và được đánh giá là một trong những giải thưởng cấp quốc gia có uy tín nhất do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức.

Trong 10 năm qua, PVFCCo cùng Trung ương  Đoàn TNSC HCM đã trao giải cho 1.650 gương thanh niên tiêu biểu với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 16 tỷ đồng. Thông qua chương trình này, PVFCCo hiện thực hóa cam kết luôn sát cánh cùng thanh niên nông thôn cả nước phát huy sức trẻ, sáng tạo để làm giàu cho bản thân và cho xã hội, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động