RSS Feed for Power Machines và tầm nhìn thị trường Điện lực Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 25/07/2024 06:51
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Power Machines và tầm nhìn thị trường Điện lực Việt Nam

 - Mối quan hệ hợp tác giữa Power Machines (Liên bang Nga) với Việt Nam đã bắt đầu từ hơn nửa thế kỷ nay, với việc cung cấp ba máy phát điện cho Nhà máy Thủy điện Thác Bà - một công trình điện lớn nhất của Việt Nam trong một thời gian dài. Sau đó tới lượt các nhà máy nhiệt điện: Uông Bí, Phả Lại, rồi các nhà máy thủy điện: Trị An, Hòa Bình, Ialy, Cần Đơn... cho tới Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 ngày nay, vv...

Một cơ sở sản xuất tua bin của Power Machines.

Power Machines là công ty chế tạo thiết bị điện toàn cầu - một trong 10 công ty công nghiệp hàng đầu thế giới về khối lượng thiết bị được lắp đặt. Công ty có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong xây lắp, thiết kế, chế tạo, cung cấp thiết bị trọn bộ cho các dự án nhiệt điện, điện hạt nhân và thủy điện.

Mối quan hệ hợp tác giữa Power Machines với Việt Nam đã bắt đầu từ hơn nửa thế kỷ nay với việc cung cấp ba máy phát điện cho Nhà máy Thủy điện Thác Bà -một công trình điện lớn nhất của Việt Nam trong một thời gian dài. Sau đó tới lượt các nhà máy nhiệt điện: Uông Bí, Phả Lại, rồi các nhà máy thủy điện: Trị An, Hòa Bình.

Vào đầu những năm 2000, Power Machines đã trở lại thị trường Việt Nam, với việc tham gia vào các dự án thủy điện Ialy và Cần Đơn. Cạnh đó là các hợp đồng cho hai nhà máy thủy điện Sê san 3 và nhiệt điện Uông Bí mở rộng giai đoạn 2 đã củng cố thêm sự thành công của Power Machines tại Việt Nam.

Tổng công suất các tổ máy điện và hợp bộ thủy điện do Power Machines sản xuất được lắp đặt tại Việt Nam tính đến nay là hơn 4.500 MW (chiếm gần 15% tổng công suất của cả nước).

Năm 2015, việc ký kết hợp đồng xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, công suất 1.200 MW đã trở thành dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ đối tác giữa ngành Điện lực Việt Nam và Power Machines. Nhà máy điện này sẽ được đưa vào vận hành năm 2019, với thời gian bảo hành là 02 năm tiếp theo.

Dự án nhiệt điện Long Phú 1 là một nấc thang mới trong việc hợp tác với Việt Nam: Hợp đồng EPC cho dự án Long Phú 1 được thực hiện bởi một Liên danh quốc tế bao gồm Power Machines và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Power Machines đứng đầu liên danh này.

Tổng công suất các tổ máy điện và hợp bộ thủy điện do Power Machines sản xuất được lắp đặt tại Việt Nam tính đến nay là hơn 4.500 MW (chiếm gần 15% tổng công suất của cả nước).

Từ đầu những năm 2000, Văn phòng đại diện của Power Machines đã được đặt tại Hà Nội. Ngày nay, đó là một trung tâm có quy mô lớn, được coi như văn phòng tiên phong để thực hiện nhiệm vụ mở rộng hoạt động thương mại và đưa tất cả các loại hình sản phẩm của Power Machines đến với các thị trường mới. Văn phòng này có chức năng tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, theo sát các dự án hiện đang được triển khai, hỗ trợ tối đa cho các đối tác, khách hàng thông qua việc tham vấn về các vấn đề khác nhau.

"Chúng tôi đặt ra cho mình những mục tiêu đầy tham vọng như: điều phối các hoạt động của Công ty trong khu vực, xúc tiến cung cấp toàn bộ dòng sản phẩm, phân tích các cơ hội hợp tác và nội địa hóa", Giám đốc Văn phòng đại diện Power Machines tại Việt Nam - bà Anastasia Kozlova nói.

Bà Anastasia Kozlova cũng cho biết, vào ngày 6/9/2017 tại khách sạn Pan Pacific, Hà Nội - Công ty này sẽ tổ chức một hoạt động có tính truyền thống, đó là "Hội nghị khách hàng của Power Machines".

Theo bà Anastasia Kozlova, trong sự kiện này, Power Machines sẽ giới thiệu các sản phẩm, bao gồm các giải pháp tiên tiến, hiệu quả nhất cho các nhà máy nhiệt điện, điện hạt nhân, thủy điện, lưới điện liên kết, cũng như công nghiệp và giao thông vận tải.

Mặt khác, tại đây, các chuyên gia của Power Machines sẽ trình bày về tiềm năng, lợi thế, sức cạnh tranh của công ty trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp điện và tầm nhìn phát triển tại thị trường Việt Nam.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động