RSS Feed for PC Hải Dương diễn tập sự cố điện lưới | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/04/2024 12:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Hải Dương diễn tập sự cố điện lưới

 - Ngày 21/5/2014, Công ty Điện lực Hải Dương tổ chức diễn tập sự cố lưới điện năm 2014.

EVN NPC thực hiện “Năm văn hóa an toàn và kỷ luật lao động”

Địa điểm diễn tập sự cố được chọn tại Điện lực Ninh Giang, là nơi có địa hình trũng của Tỉnh Hải Dương, có dòng sông Luộc bao quanh và cũng là nơi có nhiều trạm biến áp tiêu úng. 

Thành phần chỉ đạo là các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty, các đơn vị tham gia gồm phòng điều độ, kỹ thuật, an toàn, vật tư, xí nghiệp lưới điện cao thế, Trung tâm thí nghiệm điện, xí nghiệp sửa chữa thiết bị điện, Điện lực Ninh Giang. 

Sau khi phân vai đóng thế các vị trí gồm: Lãnh đạo công ty, Điều độ A1, phụ trách các phòng ban, điện lực và đánh dấu điểm sự cố trên đường dây theo kịch bản diễn tập sự cố do phòng Điều độ lập. Các đối tượng diễn tập sự cố gồm trực trạm 110kV E87, trực ca Điều độ Công ty, trực ca điều độ Điện lực và đội quản lý vận Điện lực Ninh Giang tiến hành diễn tập. 

Diễn biến sự cố xuất phát từ chạm đất 2 điểm ở hai pha khác nhau trên 2 đường dây 35kV trạm 110kV E87, trong đó một máy cắt của đường dây sự cố bị cháy cuộn cắt dẫn đến nhảy máy cắt tổng. Thời điểm diễn ra sự cố, địa bàn có mưa lớn nước sông lên nhanh, khu vực Ninh Giang và lân cận đang có nguy cơ úng ngập.

Căn cứ diễn biến sự cố, các đơn vị tham gia xử lý đã phán đoán, điều hành xử lý sự cố đảm bảo nhanh trong phân đoạn, chuyển đổi phương thức, dứt khoát trong mệnh lệnh thao tác và giao nhiệm vụ. Các đơn vị nhận nhiệm vụ thực hiện tốt chế độ báo cáo, ghi chép và tiến hành triển khai kịp thời đảm bảo an toàn và sớm khắc phục sự cố.

Qua buổi diễn tập, ông Lê Hồng Thanh - Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Công ty nhận xét, các đơn vị đảm bảo được thời gian trong việc phán đoán, tìm điểm sự cố và xử lý sự cố, mệnh lệnh thao tác và giao nhiệm vụ rõ ràng, công tác chuẩn bị về vật tư, nhân lực tương đối tốt do đó chủ động khi nhận nhiệm vụ, chế độ báo cáo, trả lời khách hàng và ghi chép sổ sách thực hiện theo quy định.

Buổi diễn tập sự cố thành công đã bổ sung thêm cho lực lượng vận hành cũng như các đơn vị phụ trợ một tình huống mới và chắc chắn sẽ chủ động hơn khi có những tình huống tương tự xảy ra trong quá trình quản lý vận hành lưới điện mùa mưa bão 2014.

VŨ VĂN HÃN

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động