RSS Feed for PC Hà Tĩnh: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 21:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Hà Tĩnh: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất

 - Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã diễn ra rất sôi nổi. Là chương trình do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên phát động, với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực đối với toàn xã hội.


Điện lực Lộc Hà (Hà Tĩnh) đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điệnBăng rôn được treo tại trụ sở Công ty Điện lực Hà Tĩnh.

Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới. Để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, các hoạt động, sự kiện hưởng ứng như: Lễ phát động Giờ Trái đất, chương trình đạp xe tuyên truyền… sẽ được PC Hà Tĩnh chuyển sang hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Băng rôn được treo trên các trục đường, tuyến phố.

Theo đó, Ban Lãnh đạo Công ty đã triển khai cuộc họp về việc xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động, giao nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân để việc triển khai chiến dịch Giờ Trái đất vẫn diễn ra thành công, thiết thực; Ban hành công văn chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các đơn vị trực thuộc thực hiện phối hợp với chính quyền nhân dân địa phương, các tổ chức đoàn thể, đối tác tổ chức các hoạt động truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020;

PC Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị chủ động, sáng tạo trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn; Phối hợp thực hiện các hình thức tuyên truyền mang tính đột phá, đạt giá trị thực tiễn cao từ đó có thể tác động đến nhiều đối tượng khách hàng trong việc chuyển biến nhận thức thành hành động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; Đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 thông qua các hình ảnh, video clip, chữ chạy trên các màn hình thông tin, website của Công ty.

Đoàn thanh niên Điện lực Lộc Hà treo bang rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Giờ Trái đất.

Đến ngày 23/3/2020, Công ty đã thực hiện treo 950 băng rôn, cờ phướn tại trụ sở của đơn vị, trụ sở UBND thành phố, thị xã, huyện... các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, điểm giao dịch khách hàng, quầy thu tiền điện và các trục đường phố lớn; phát 60.000 tờ rơi; 310 đồng phục áo, mũ truyên truyền tiết kiệm điện đến khách hàng…

Điện lực Vũ Quang phát tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất.

Tất cả các CBCNV Công ty đang sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… thực hiện thay ảnh đại diện, ảnh nền thành hình ảnh Giờ Trái đất năm 2020. Ngoài ra, để lan tỏa sâu rộng chương trình tiết kiệm điện, Công ty đã phối hợp làm phóng sự tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất để phát sóng trên các chương trình chính của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hà Tĩnh.

Điện lực Thạch Hà phát tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất.

Tại các đơn vị trực thuộc, công đoàn, đoàn thanh niên phối hợp với phòng kinh doanh tổ chức phát động, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Đồng thời, kêu gọi người dân tự giác tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Tăng cường hoạt động tuyên truyền theo các hình thức như: phát thanh trên loa, đài của xã, thôn xóm; treo băng rôn, khẩu hiệu về ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái đất; chia sẻ thông tin về lợi ích của việc tiết kiệm điện trên trang cá nhân cũng như lan tỏa tinh thần tới cộng đồng xã hội thông qua các hình ảnh truyền thông về tiết kiệm điện.

Ngoài ra, nhiều đơn vị còn tiến hành xây dựng phương án tiết giảm công suất sử dụng điện chi tiết, cụ thể, tích cực phát cẩm nang tiết kiệm điện, tờ rơi tuyên truyền chiến dịch. Phối hợp với các điểm văn hóa phường, xã, liên hệ với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị… để treo băng rôn Giờ Trái đất năm 2020 tại các trục đường chính, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. 

Điện lực Thạch Hà phát tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất.

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất, đây cũng là dịp thuận lợi để các đơn vị cơ sở triển khai chương trình tiết kiệm năng lượng điện thông qua hình thức vận động CBCNV và khách hàng sử dụng điện hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm, tư vấn khách hàng sử dụng các thiết bị, sản phẩm có dán nhãn năng lượng vừa tiết kiệm chi phí vừa chung tay tiết kiệm nguồn điện quốc gia.

 Các thông điệp về tiết kiệm điện được truyền tay đến các cháu thiếu nhi.

Với những khẩu hiệu ngắn gọn như: “Chung tay tiết kiệm điện”, “Hãy tắt khi không sử dụng”, “Hôm nay tôi sẽ sống Xanh hơn” hay “Tiết kiệm Điện - Bảo vệ trái đất”… thông điệp đã thực sự lan tỏa tinh thần mạnh mẽ đến với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Nam - Khách hàng sử dụng điện ở xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Qua những hoạt động tuyên truyền của Điện lực Thạch Hà như treo băng rôn, phát tờ rơi cũng như được các cán bộ Điện lực giải thích về tác dụng của việc tiết kiệm điện, chúng tôi đã hiểu rõ ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái đất. Tôi nhận thấy việc tiết kiệm điện cần được duy trì thường xuyên, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình vừa giúp ích cho đất nước. Tôi sẽ vận động gia đình, người thân, bạn bè, làng xóm cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất, đồng thời kêu gọi mọi người thường xuyên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả”.

Các thông điệp về tiết kiệm điện được truyền tay đến người dân lao động.

Thời gian qua, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, PC Hà Tĩnh đã thành lập Ban chỉ đạo điều hành cung ứng điện năm 2020 với chức năng nhiệm vụ: Tính toán điện nhận hàng tháng và điều tiết điện nhận; tăng cường đôn đốc, truyền thông về chương trình điều chỉnh phụ tải điện DR tới các khách hàng phi thương mại có sản lượng trên 1 triệu kWh/năm; Xây dựng chương trình tiết kiệm điện và kiểm soát điện thương phẩm trong toàn Công ty.

Ngoài ra, Công ty đã có những bước triển khai khá thuận lợi trong việc hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, nâng cao nhận thức sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng sạch trong cộng đồng. 

Công ty Điện lực Hà Tĩnh khởi động sôi nỗi chương trình tiết kiệm điện năm 2020.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã phát động chương trình “Thi đua gia đình tiết kiệm điện” trên địa bàn thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng…

Công ty Điện lực Hà Tĩnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp bằng những hành động nhỏ và thiết thực của mình góp phần tiết kiệm mọi nguồn năng lượng nói chung, nguồn năng lượng điện nói riêng nhằm ứng phó với các yếu tố biến đổi khí hậu và thời tiết ngày càng khắc nghiệt trên thế giới hiện nay.

 “Các bạn hãy cùng chúng tôi tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan và gia đình từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020”./.

PHƯƠNG THẢO             

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động