RSS Feed for PC Đắk Nông tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/07/2024 21:02
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Đắk Nông tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng

 - Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động của Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ tạo người dân thói quen sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.
Nắng nóng trở lại, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm Nắng nóng trở lại, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

Miền Bắc, miền Trung lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt (kéo dài từ ngày 16 - 21/6), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.


PC Đắk Nông tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm cho khách hàng
Công ty Điện lực Đắk Nông tuyên tuyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng.

Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, Công ty Điện lực Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến khách hàng nhằm chống quá tải đường dây, qua đó đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn.

Ông Nguyễn Văn Trình - Phó Giám đốc kinh doanh PC Đắk Nông cho biết: “Từ cuối tháng 4 đến nay, thời tiết nắng nóng gay gắt, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh tăng đột biến, lên tới 1,8 triệu kWh/ngày, cao nhất từ trước đến nay. Công ty đã chuẩn bị các phương án để chống quá tải, các dự án sửa chữa lớn, dự án đầu tư xây dựng gần như đã hoàn thành và đóng điện, đảm bảo cung cấp điện cho nhân dân”.

Để đáp ứng kịp thời tiến độ các công trình đầu tư xây dựng năm 2021, đến nay Công ty đang tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp đẩy nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình, trong đó chú trọng sửa chữa bảo dưỡng lại các TBA, các đường dây xuống cấp và cấp điện mới cho các khu vực dân cư thưa thớt ở vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, các điện lực trực thuộc cũng tiến hành sửa chữa, nâng cấp các điểm xung yếu để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân.

Trong công tác tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện, tuyên truyền viên của các điện lực trực thuộc đã hướng dẫn đến hàng nghìn lượt khách hàng tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã được CBCNV thực hiện.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; bảo vệ hành lang an toàn lưới điện... Đồng thời, Công ty cũng có văn bản khuyến cáo, gọi điện cho khách hàng hướng dẫn về những cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

“Xác định việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm là nhiệm vụ trọng tâm, PC Đắk Nông đã chỉ đạo các điện lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện. Để tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, khách hàng chỉ nên chỉ sử dụng các thiết bị điện cần thiết, đối với điều hòa nhiệt độ điều chỉnh từ 26°C - 28°C. Khuyến cáo các doanh nghiệp lựa chọn những khung giờ thấp điểm trong sử dụng điện vào dây chuyền sản xuất vừa tiết kiệm điện, vừa giảm chi phí” - Ông Nguyễn Văn Trình - Phó Giám đốc PC Đắk Nông nhấn mạnh.

Với đặc thù là huyện miền núi, Tuy Đức có trên 40 km đường biên giới với huyện Orang, tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia. Huyện có 6 xã, 75 thôn, bon, bản, với tổng diện tích tự nhiên là 112.924,94 ha. Hiện nay, toàn huyện có trên 54.000 người, với 21 dân tộc, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 43% dân số toàn huyện. Do số lượng người đồng bào thiểu số chiếm phần đông, nên công tác tuyên truyền an toàn điện cũng gặp không ít khó khăn do bất đồng về ngôn ngữ. Chính bởi lẽ đó, các nội dung tuyên truyền tại đây đã được CBCNV Điện lực Tuy Đức xây dựng, thực hiện một cách đơn giản nhất; trên tờ rơi tuyên truyền in nhiều hình ảnh trực quan sinh động liên quan đến công tác an toàn điện, kèm chú thích ngắn gọn, dễ hiểu để người dân ghi nhớ làm theo.

Anh Phùng Văn Hiền - Công nhân Điện lực Tuy Đức chia sẻ: “Do đặc thù về địa hình cũng như lối sống, rất khó gặp được người dân vào những ngày bình thường. Chính vì vậy, điện lực thường xuyên phối hợp với chính quyền các thôn/bon; chính quyền xã, lồng ghép tuyên truyền an toàn điện trong các buổi họp, buổi sinh hoạt tập thể... ở địa phương. Đây chính là dịp mà bà con ở các thôn/bon tập trung đông đủ, việc tuyên truyền dễ đạt hiệu quả cao. Công nhân điện lực không chỉ hướng dẫn lý thuyết, mà còn trực tiếp làm mẫu, hướng dẫn cụ thể, tỷ mỉ, giúp bà con dễ hiểu, dễ nắm bắt và dễ làm theo”.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lại trong thời gian học sinh nghỉ hè dẫn nên nhu cầu sử dụng điện dự báo sẽ tăng hơn so với mọi năm. Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động của PC Đắk Nông sẽ tạo người dân thói quen sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả./.

NGUỒN: CPC

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động