RSS Feed for Những người giữ cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn bừng sáng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 21:44
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Những người giữ cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 luôn bừng sáng

 - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 từ khi đi vào hoạt động đã đóng góp cho hệ thống điện quốc gia trên 20 tỷ kWh. Vào các tháng mùa khô, cao điểm nhà máy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phát điện (khoảng 3 - 4 tỷ kWh). Con số này là thành quả nhiều tháng ngày làm việc miệt mài của đội ngũ công nhân, thợ sửa chữa vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

EVNGENCO 3: Đường đến mùa xuân
Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cán mốc sản xuất 20 tỷ kWh

 

 

 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được huy động tương đối cao. Lũy kế sản lượng điện thực hiện của Nhà máy  là 4,099 tỷ kWh, đạt 103% kế hoạch được giao.

Song song với đảm bảo vận hành an toàn liên tục, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã cải tiến, nâng cấp một số thiết bị để đảm bảo môi trường tại Nhà máy, mở cửa cho người dân tham quan, giám sát và truyền các thông số khí thải, camera theo dõi bãi xỉ than về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận.

Những người thợ làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 có những ngày chỉ chợp mắt 3-4 tiếng, có những đêm thức trắng để đảm bảo tổ máy vận hành liên tục, có người đôi ba tháng mới có thể ăn một bữa cơm gia đình.     

Sau đây là một số hình ảnh về những người công nhân, thợ sửa chữa, vận hành Nhà máy:

  Có những buổi làm việc tại NMNĐ Vĩnh Tân 2 kết thúc giữa đêm khuya, khi mọi người đã yên giấc.  


 

Phút giây nghỉ ngơi, trò chuyện với gia đình.  


 

Vào những đợt cao điểm nắng nóng, nhu cầu về điện tăng cao hoặc cao điểm các tháng mùa khô, những buổi tan ca, tạm nghỉ giữa đêm chỉ khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, công việc lại tiếp tục.  
 

Là một trong những nhà máy cung cấp điện chủ lực quan trọng cho miền Nam, chỉ một sơ suất nhỏ tại NMNĐ Vĩnh Tân 2 có thể dẫn đến sự cố, gây ảnh hướng đến lưới điện quốc gia.  


 

Người làm công tác vận hành, sửa chữa điện sẽ có những áp lực từ yêu cầu của hệ thống điện, mục tiêu kế hoạch sản lượng điện năm, dù cho bất kể gặp hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo cho dòng điện an toàn, liên tục, đáp ứng huy động của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

 


 

58,7% thợ sửa chữa, công nhân vận hành NMNĐ Vĩnh Tân là người địa phương, nhưng khi vào mùa cao điểm, thời gian ghé về gia đình trong cả tháng chỉ tính bằng tiếng.  


 

Để đảm bảo dòng điện, người làm công tác vận hành, sửa chữa điện đã nhiều năm đón giao thừa ở NMNĐ Vĩnh Tân 2.  

 

NGUYÊN HƯƠNG (TỔNG HỢP)

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động