RSS Feed for Nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của EVN HCMC | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 23:55
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của EVN HCMC

 - Từ chương trình “Năng lượng xanh Thành phố” vừa được phát động cho đến “Gia đình tiết kiệm điện 2104”, đi xe đạp diễu hành tuyên truyền Giờ trái đất năm 2014… cho thấy công tác tuyên truyền tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đang diễn ra rất sôi động.

>> Yếu tố "sống còn" trong bài toán cân bằng năng lượng là tiết kiệm
>> Sáu nội dung của EVN HANOI hưởng ứng Giờ Trái đất 2014
>> Giờ Trái đất 2014: “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”

Đoàn viên thanh niên EVN HCMC hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2014 bằng hoạt động đạp xe tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tiếp nối thành công từ năm 2013, năm nay, chương trình “Năng lượng xanh Thành phố” sẽ được EVN HCMC tiếp tục đẩy mạnh nhằm nâng cao ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư.

Theo đó, các chương trình như: Gia đình tiết kiệm điện; 24 tuyến đường tiết kiệm điện kiểu mẫu; Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; Quảng bá sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời; Khu phố kiểu mẫu có hệ thống điện an toàn, mỹ quan tiết kiệm; Nguồn sáng an toàn, mỹ quan, tiết kiệm; Phát video clip tại các khu vực công cộng; Sự kiện giờ trái đất… tiếp tục được duy trì.

Bên cạnh đó, EVN HCMC và Truyền hình Thanh niên Thành phố sẽ phối hợp thực hiện chương trình truyền hình thực tế “Thắp sáng niềm tin” phát định kỳ trên Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV) nhằm tuyên truyền tiết kiệm điện trong thế hệ trẻ. Cùng với đó, EVN HCMC sẽ thí điểm triển khai chương trình vệ sinh máy lạnh miễn phí cho các cơ quan hành chính sự nghiệp; Triển khai mô hình ESCO về thay bóng đèn LED, máy lạnh hiệu suất cao, tiết kiệm điện cho một số cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn.

Với “Gia đình tiết kiệm điện”, đây là chương trình được đánh giá đem lại hiệu quả cao, thiết thực nhất trong công tác tiết kiệm điện hiện nay, vì vậy, năm nay chương trình sẽ được đẩy mạnh để hướng đến thay đổi thói quen sử dụng điện, thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình và trong toàn xã hội.

Theo thể lệ Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện giai đoạn 2013 - 2015”, thành phần khách hàng tham gia bao gồm: các hộ gia đình sử dụng điện liên tục cho mục đích sinh hoạt, không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện, tỉ lệ sử dụng điện, định mức sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 01/01 của năm trước liền kề đến hết ngày 31/12 của năm xét chọn hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu.

Để nhận được danh hiệu Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận/huyện thì tổng điện năng tiêu thụ mỗi gia đình trong 12 tháng của năm so với cùng kỳ năm trước không thấp hơn 10%. Đối với các hộ đã được công nhận Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu trong năm trước thì tiếp tục phát huy và phấn đấu tiết kiệm so với cùng kỳ tối thiểu 5%. 

Với danh hiệu Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố, ngoài tiêu chí sử dụng điện như trên, các gia đình sẽ đề xuất giải pháp, áp dụng công nghệ mới thực hành tiết kiệm điện thiết thực. Tổng số giải thưởng cho các hộ gia đình là 46.440 giải, với số tiền thưởng là 14,2 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 15/3, gần 100 đoàn viên thanh niên EVN HCMC đã hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2014 bằng hoạt động đạp xe tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu do thành đoàn TP. HCM tổ chức.

Sau khi làm Lễ ra quân chương trình tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, đoàn EVN HCMC đã đạp xe diễu hành tại các tuyến đường với lộ trình xuất phát từ Tổng công ty qua các tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, ngang qua Nhà Văn hóa Thanh Niên và cuối cùng về lại Tổng công ty với lộ trình hơn 10 km.

Trong năm 2013, với những giải pháp và nỗ lực, toàn thành phố đã tiết kiệm được 519,78 triệu kWh, tương đương 893,5 tỷ đồng, góp phần giảm được 324.551 tấn CO2 phát thải ra môi trường.

Kết quả này cho thấy, ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của người dân Thành phố ngày càng được nâng cao. Việc thực hành tiết kiệm điện dần trở thành một thói quen thường ngày, không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí cho gia đình và xã hội mà còn góp phần đảm bảo cho việc cung cấp điện được an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và an ninh năng lượng quốc gia.

NGUYỄN TÂM (tổng hợp)

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động