RSS Feed for Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng của EVNHANOI | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 21/07/2024 18:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng của EVNHANOI

 - Tổng Công ty Điện lực Tp. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết: Trong năm 2019, công suất tiêu thụ điện của Hà Nội sẽ tăng từ 10-15% do thời tiết diễn biến phức tạp, có thể xảy ra nắng nóng kéo dài gây quá tải lưới điện. Để đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống dân sinh, EVNHANOI đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp.

EVNHANOI chuyển mình cùng dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4

Cụ thể, theo EVNHANOI, để chuẩn bị phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch bản phụ tải cực đoan nhất và có thể chủ động ứng phó với các kịch bản có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong mọi tình huống, ngay từ cuối năm 2018, EVNHANOI đã tổ chức rà soát phương án cấp điện năm 2019, đề ra biện pháp, tình huống và giao nhiệm vụ cụ cho các đơn vị.

Năm 2019, EVNHANOI đã giao 271 hạng mục công trình sửa chữa lớn, với giá trị trên 411 tỷ đồng. Một số công trình sẽ thi công hoàn thành xong trước 30/4/2019 để đảm bảo củng cố lưới điện cấp điện mùa hè năm 2019.

Về công tác đầu tư xây dựng, EVNHANOI dự kiến thực hiện đầu tư 5.662 tỷ đồng, với 75 công trình, trong đó, 5 công trình 220 kV và 69 công trình 110 kV. 

Ngoài các dự án đang triển khai theo kế hoạch, EVNHANOI đang quyết liệt chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý dự án triển khai và đưa vào vận hành một số công trình trọng điểm; trong đó, cải tạo, nâng cấp một loạt trạm biến áp 110kV, như: Yên Phụ, Minh Khai, Nội Bài, Công viên Thống Nhất... và 861 công trình trung, hạ áp. EVNHANOI phấn đấu hoàn thành các công trình đảm bảo cấp điện mùa hè 2019 trước mùa nắng nóng.

Bên cạnh đó, EVNHANOI đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tự động hóa trong vận hành, quản lý mạng lưới cung cấp, truyền tải điện; tối ưu hóa công tác bảo dưỡng, sửa chữa nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt và sản xuất.

Năm 2019, EVNHANOI phấn đấu giảm thời gian mất điện bình quân xuống 254 phút/hộ, giảm mạnh so với 485 phút/hộ trong năm 2018.

Để thực hiện thành công các nhiệm vụ trên, EVNHNOI kiến nghị UBND Thành phố và các sở, ban, ngành tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các đơn vị điện lực trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch; chỉ đạo các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương tạo điều kiện, ưu tiên trong công tác thỏa thuận mặt bằng, hướng tuyến đường dây, thẩm định các hồ sơ và hỗ trợ tích cực hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện, đặc biệt là đối với các công trình quan trọng, cấp bách.

EVNHANOI cũng đề nghị nhân dân tích cực phối hợp trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tránh để xảy ra những sự cố; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm (từ 9h30’ đến 11h30’ và từ 17h00’ đến 20h00’ các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần).

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động