RSS Feed for Nhiệt điện Cẩm Phả hoạt động ổn định trở lại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 10:07
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Cẩm Phả hoạt động ổn định trở lại

 - Sau một thời gian sửa chữa, lắp đặt, ngày 8/9, tua bin S1 của Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả đã được đưa vào hoạt động trở lại.

Điện lực-TKV: Tập trung nguồn lực về đích năm 2016

Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả 1 & 2 (670MW)

Đây là sự cố gắng nỗ lực của công nhân, cán bộ Công ty Nhiệt điện Cẩm Phả cũng như toàn Tổng Công ty Điện lực - TKV trong việc khắc phục sự cố đưa Nhà máy hoạt động ổn định trở lại.

Song song với quá trình khắc phục sự cố, Tổng Công ty Điện lực - TKV rà soát lại toàn bộ các thiết bị trọng tâm của các nhà máy đang vận hành.

Tổng Công ty đặt công tác tuần kiểm, kiểm tra thiết bị lên hàng đầu để sớm phát hiện các khiếm khuyết của thiết bị, giải trừ các nguy cơ sự cố lớn dẫn đến dừng lò, máy hoặc dừng nhà máy.

Đồng thời, kiểm tra, rà soát, đánh giá tình trạng hoạt động của các thiết bị đo lường, lập kế hoạch khắc phục các khiếm khuyết, thay thế các thiết bị hư hỏng, sử dụng hợp lý nguyên, nhiên vật liệu đầu vào, đảm bảo công tác vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy.

Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả có công suất 670MW, tính đến thời điểm hiện tại, đây là nhà máy có công suất lớn nhất trong Tổng Công ty đang vận hành.

Hiện tại các thông số vận hành cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và đang tiến hành hiệu chỉnh để đạt các thông số tối ưu. Đây là yếu tố thuận lợi góp phần rất lớn vào việc hoàn thành mục tiêu kế hoạch SXKD của Tổng Công ty trong năm 2016.

Cùng với đó, Tổng công ty chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với điều độ quốc gia, điều độ miền thực hiện đầy đủ các phương thức vận hành đảm bảo an toàn cho lưới điện. Tổng Công ty sẽ chủ động điều tiết sản xuất theo tình hình biến động giá thị trường điện. Không chạy theo sản lượng nếu giá thị trường xuống thấp làm giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động