RSS Feed for Nhân rộng các đề tài sáng kiến tại các đơn vị ngành Than | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 12/04/2024 18:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhân rộng các đề tài sáng kiến tại các đơn vị ngành Than

 - Để phát huy tối đa hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vận động các đơn vị tích cực đẩy mạnh áp dụng và nhân rộng các đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, an toàn lao động ở các đơn vị có điều kiện tương đồng.

Quản lý, giám sát tài nguyên than bằng hệ thống camera
TKV hiện đại hóa công tác pha trộn than

Hiện nay, qua tổng kết, hàng năm mỗi đơn vị có hàng trăm đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, an toàn bảo hộ lao động được áp dụng mang lại giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng. 

Với kết quả trên, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nếu được nhân rộng áp dụng tại tất cả các đơn vị có cùng điều kiện sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn gấp nhiều lần.

Mặc dù, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đơn vị cũng đã được tuyên truyền phổ biến nhưng vẫn còn thiếu cụ thể khiến các đơn vị khác chưa thể biến thành sáng kiến áp dụng tại đơn vị mình.

Do vậy, Tập đoàn vận động các đơn vị phổ biến rộng rãi các đề tài sáng kiến thông qua các kênh truyền thông, hệ thống thông tin nội bộ, văn bản hoặc tổ chức học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.... để áp dụng rộng rãi tại các đơn vị, mang lại hiệu quả tối đa trong sản xuất kinh doanh.

Thực tế cho thấy, đa phần các đơn vị trong Tập đoàn đều cơ bản có những điều kiện về khai thác than, khoáng sản, sàng tuyển, chế biến hay vận tải tiêu thụ gần như tương đồng, có thể áp dụng nhân rộng.

Các đơn vị cần phải coi các sáng kiến như một tài nguyên quý, là cơ sở dữ liệu dùng chung hiệu quả. Mục tiêu là vì nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của các đơn vị trong toàn Tập đoàn./.

HÙNG HẢI

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động