RSS Feed for Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đạt mốc 100 tỷ kWh điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 09:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đạt mốc 100 tỷ kWh điện

 - Vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/10, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đã đạt mốc sản lượng 100 tỷ kWh điện, đóng góp nguồn điện quan trọng cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
PV Power: Tài chính bền vững, hướng tới thành công PV Power: Tài chính bền vững, hướng tới thành công

Đứng trước những khó khăn, thử thách mang tính toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong những năm qua, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) vẫn luôn thể hiện được bản lĩnh của mình và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh hàng năm. Một yếu tố rất quan trọng góp phần vào thành công đó chính là tình hình tài chính luôn được duy trì lành mạnh, an toàn và hiệu quả.


Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 được xây dựng trên diện tích 56 ha tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau thuộc cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau. Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 có tổng công suất thiết kế 1.500 MW, sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 6,5 đến 8 tỷ kWh; sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp, nhiên liệu chính là khí thiên nhiên, có hiệu suất cao mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng và đảm bảo thân thiện với môi trường.

Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau (PV Power Cà Mau) - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2.

Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đạt mốc 100 tỷ kWh điện
Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2.

Từ năm 2008, sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác vận hành thương mại đến nay hai Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đã đã sản xuất đạt sản lượng 100 tỷ kWh, đóng góp nguồn điện quan trọng cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 cũng đóng góp gần 50% tổng sản lượng điện của PV Power, góp phần giúp doanh nghiệp này duy trì vị thế đứng đầu trong lĩnh vực điện khí tại Việt Nam. Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2021, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đã đạt sản lượng gần 3,7 tỷ kWh điện.

Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, PV Power Cà Mau đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 4.075 tỷ đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau trên 15 tỷ đồng, sử dụng lao động tại địa phương trên 38%, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau.

Trong thời gian tới, PV Power đặt mục tiêu xuyên suốt là đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2, đồng thời đề xuất với UBND tỉnh Cà Mau trình Thủ tướng Chính phủ đưa vào Quy hoạch điện VIII, xây dựng Nhà máy điện Cà Mau 3, công suất 1.500 MW. Đây là mục tiêu quan trọng của PV Power và cũng là định hướng chiến lược phát triển điện năng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội bền vững của vùng đất U Minh Hạ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động