RSS Feed for Nhà máy đèn Bờ Hồ - Biểu tượng của ngành Điện Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 00:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhà máy đèn Bờ Hồ - Biểu tượng của ngành Điện Việt Nam

 - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức trọng thể buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ công nhân viên nhân kỷ niệm 120 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ, tiền thân của EVN HANOI ngày nay.

 


Ông Trịnh Trọng Thực, nguyên Giám đốc phụ trách Kỹ thuật đầu tiên của Nhà máy đèn Bờ Hồ khi tiếp quản (năm 1954) đã phát biểu, chia sẻ những thời khắc lịch sử quan trọng khi Chính phủ chỉ đạo quyết tâm không để Thủ đô bị mất điện ngay trong những ngày đầu giải phóng.

Ông Đặng Đức Hà, nguyên là Giám đốc Sở Điện lực Hà Nội, trưởng thành từ người công nhân Nhà máy điện Hà Nội ôn lại những khó khăn trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Ông Trần Đức Hùng Tổng Giám đốc EVN HANOI tự hào điểm lại những mốc son và bề dày truyền thống ngành điện lực Thủ đô qua các thời kỳ.

Trải qua 120 năm xây dựng và phát triển, kể từ ngày tiếp quản (tại địa điểm Nhà máy đèn Bờ Hồ trước đây), những người thợ điện Thủ đô đã xây dựng và phát triển Nhà máy thành EVN HANOI lớn mạnh, với hơn 7.600 CBCNV tại 29 công ty điện lực và 8 đơn vị phụ trợ, làm nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện và đầu tư phát triển lưới điện từ cấp điện áp 110kV xuống 0,4kV ...

Tính đến hết năm 2011, EVN HANOI bán điện cho gần 2 triệu khách hàng, với sản lượng điện thương phẩm đạt 9.525 triệu kWh. 3 năm liên tiếp Tổng công ty được tặng giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam và xếp hạng 68/500 trong bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Đảm nhận cung ứng điện cho Thủ đô, EVN HANOI luôn đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định với chất lượng phục vụ ngày một hoàn hảo.

Với chiến lược kinh doanh hướng tới khách hàng, Tổng công ty không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đẩy mạnh thực thi văn hóa EVN HANOI trong CBCNV, với phong trào xây dựng phong cách người Thợ điện Thủ đô "Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh lịch" và “Gia đình Thợ điện Thủ đô văn hóa".

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các thế hệ CBCNV Điện lực Hà Nội, từ một Nhà máy đèn Bờ Hồ nhỏ bé của thế kỷ 19 trở thành một Tổng công ty Điện lực tầm vóc như ngày nay, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu về điện của Thủ đô.


NangluongVietnam.vn

 

 

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động