RSS Feed for Nghiệm thu hoàn thành tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê - Vinacomin | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 23/04/2024 11:54
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nghiệm thu hoàn thành tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê - Vinacomin

 - Sáng nay (18/1/2013) Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã tổ chức Lễ nghiệm thu hoàn thành tổ máy số 2 và toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê (2x220MW).

>> Chuẩn bị đưa tổ máy số 2 dự án nhiệt điện Mạo Khê vào vận hành thương mại
>> Nhiệt điện Mạo Khê, dự án duy nhất đạt tiến độ yêu cầu

 

Dự án Nhiệt điện Mạo Khê được Thủ tướng Chính phủ cho phép Vinacomin đầu tư xây dựng, với mục tiêu sử dụng nguồn tài nguyên than nhiệt lượng thấp tại các mỏ than khu vực Mạo Khê - Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Tổng thầu EPC dự án là Liên danh Kaidi (Trung Quốc).

Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng dự án, tổ máy số 1 dự án Nhiệt điện Mạo Khê đã phát điện thương mại từ tháng 1/10/2012, (vượt tiến độ 1 tháng so với tiến độ quy định trong hợp đồng EPC). Với tổ máy số 2 đã được đưa vào vận hành thương mại kể từ ngày 17/1/2013. Toàn bộ Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê đến nay đã hoàn thành công tác thi công xây dựng, lắp đặt, chạy thử thiết bị và bàn giao đưa vào vận hành thương mại trước tiến độ 3,5 tháng so với quy định của hợp đồng EPC.

Theo đánh giá của các chuyên gia năng lượng, trong Quy hoạch Điện VII, chỉ duy nhất có Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê - Vinacomin đạt và vượt tiến độ xây dựng, chạy thử ổn định, vận hành an toàn và đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường. Đây là một thành tích cần ghi nhận về sự điều hành quản lý của Ban QLDA, sự phối hợp giữa chủ đầu tư, chính quyền địa phương và tổng thầu EPC.

Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê là dự án nhiệt điện duy nhất của Việt Nam từ trước tới nay đạt và vượt tiến độ xây dựng, chạy thử ổn định, vận hành an toàn và đạt tiêu chuẩn môi trường.

Ông Trần Văn Giang, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Đồng Triều (đơn vị tiếp nhận vận hành sản xuất Nhà máy) cho biết, kể từ khi đưa vào vận hành, tổng sản lượng điện đã phát lên lưới điện quốc gia đạt trên 600 triệu kWh.

Về công tác chuẩn bị sản xuất, tiếp quản vận hành Nhà máy, ông Trần Văn Giang cho biết, với mục tiêu xây dựng được một đội ngũ nhân viên vận hành có chuyên môn tốt, tiếp quản vận hành nhà máy, trong thời gian qua Ban quản lý dự án đã tích cực phối hợp với Tổng thầu EPC tập hợp đầy đủ tài liệu kỹ thuật liên quan đến các thiết bị, biên soạn đầy đủ các quy trình vận hành, quy trình bảo dưỡng và sửa chữa. Bên cạnh đó là xây dựng chương trình đào tạo hợp lý, trên cơ sở kết hợp hài hoà giữa đào tạo lý thuyết với đào tạo thực tế, giữa triển khai đào tạo và kiểm tra đánh giá kết quả đào tạo.

Nhân lực vận hành Nhà máy đã được đào tạo các chức danh vận hành, sửa chữa bảo dưỡng tại Trung Quốc và thực tập tại các nhà máy nhiệt điện trong Vinacomin.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tập đoàn kinh tế: Ngày ấy, bây giờ...
Biển Đông: Thời của ngoại giao kênh II

Thách thức an ninh chủ quyền và bản lĩnh Việt Nam
Nhật Bản đã sẵn sàng chiến tranh với Trung Quốc
Chuyên gia quân sự Nga bình luận sức mạnh quân sự Trung Quốc

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lên tiếng về kết luận Thanh tra

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động