RSS Feed for Mỏ Việt Bắc tập trung 3 khâu đột phá | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 29/09/2023 13:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mỏ Việt Bắc tập trung 3 khâu đột phá

 - Mở rộng diện khai thác, tăng cường hiệu quả sử dụng các nguồn vốn và sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đây là 3 khâu đột phá được Tổng công ty công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin xác định để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2014.

>> Than Dương Huy ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất
>> Than Mạo Khê đầu tư công nghệ để nâng cao năng suất
>> Vinacomin đẩy nhanh tiến độ đào lò và xây dựng cơ bản
>> Than Hà Tu thực hiện mục tiêu doanh thu gần 1.900 tỷ đồng
>> Than Tây Nam Đá Mài huy động tối đa năng lực sản xuất

NGUYỄN TÂM

Theo đó, các mục tiêu cụ thể được giao gồm: sản xuất và tiêu thụ trên 1,6 triệu tấn than sạch và than nguyên khai. Khối lượng đất đá bóc đạt 12,5 triệu m3, đào 340 m lò, tiêu thụ trên 2,1 triệu tấn xi măng, doanh thu đạt gần 5 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế là 56,6 tỷ đồng. Tiền lương bình quân của cán bộ công nhân viên đạt trên 5,7 triệu đồng/tháng. Riêng sản xuất than là 6,2 triệu đồng/tháng. Đầu tư xây dựng đạt 430,7 tỷ đồng.

Để thực hiện được nhiệm vụ kể trên, Tổng công ty đang áp dụng nhiều biện pháp để đẩy nhanh thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong đó, thị trường than sẽ đảm bảo thoả mãn nhu cầu về than cho các Công ty điện Na Dương và Cao Ngạn. Cung cấp đủ than cho cho Công ty cổ phần xi măng La Hiên, Quán Triều và Tân Quang. Số còn lại bán cho dân sinh tại thị trường Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn…

Tổng công ty cũng chú trọng xây dựng thương hiệu xi măng Vinacomin, giữ vững các khách hàng truyền thống, đẩy mạnh công tác tiếp thị và quảng bá sản phẩm để có thể tiêu thụ tối đa các sản phẩm của Tổng công ty sản xuất ra...

Một số các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn lao động chết người và sự cố cũng được Tổng công ty đề ra. Đồng thời, lãnh đạo Tổng công ty cũng yêu cầu các bộ phận, phòng ban thực hiện đúng, đủ về nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật, biện pháp an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công tác đầu tư mua sắm những thiết bị an toàn tốt nhất, để bảo vệ, nâng cao điều kiện làm việc và mức độ an toàn cho người lao động cũng được chú trọng.

Để đảm bảo môi trường sản xuất xanh - sạch - đẹp, Tổng công ty cũng đề ra các tiêu chuẩn để không gây ô nhiễm về nước thải, nồng độ bụi, tiếng ồn ra môi trường trong quá trình sản xuất, đồng thời tăng cường việc trồng cây phủ xanh và cải tạo môi trường.

Trong năm 2014, Tổng công ty cũng phấn đấu hoàn thành việc cấp phép khai thác Mỏ than Na Dương, Núi Hồng và Khánh Hòa. Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật cơ bản, quản lý khối lượng mỏ, chất lượng sản phẩm. Các chỉ tiêu công nghệ cần được quản trị chặt chẽ ngay từ khâu lập kế hoạch và trong điều hành sản xuất. Sử dụng hiệu quả các thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại trong sản xuất than, vật liệu, cơ khí như: máy xúc có dung tích gầu xúc lớn, ô tô trọng tải lớn và các thiết bị trong sản xuất xi măng ... Nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ hiện đại tiên tiến nhằm tăng năng suất lao động, khai thác tiết kiệm các nguồn tài nguyên than, giảm chi phí sản xuất kinh doanh, nâng cao mức độ an toàn lao động và môi trường. Bên cạnh đó, công tác đầu tư phát triển, nguồn lực lao động, quản lý và điều hành, đời sống cán bộ công nhân viên... cũng được Tổng công triển khai đồng bộ.

Tuy nhiên, trong những giải pháp nêu trên, để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu năm, Tổng công ty xác định 3 khâu đột phá, gồm:

Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm than, xi măng là nhiệm vụ trọng tâm. Bởi, đây là 2 lĩnh vực sản xuất chính, đòi hỏi phải tập trung mọi nguồn lực; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn, phát triển ổn định và bền vững.  

Công tác đền bù giải phóng mặt bằng để tạo diện khai thác và đổ thải đất đá tại Công ty than Khánh Hòa và Công ty than Na Dương triển khai quyết liệt. Đây là nút thắt cổ chai trong công tác đầu tư xây dựng, cần phải chỉ đạo điều hành quyết liệt thì mới khai thông. Cuối cùng, là tăng cường hiệu quả sử dụng các nguồn vốn; đảm bảo các nguồn vốn cho đầu tư phát triển và cho sản xuất kinh doanh; tiếp tục cơ cấu lại nợ cho các công ty sản xuất than và xi măng. 

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động