RSS Feed for Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 03:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mỏ Đại Hùng cứu nạn thành công 8 ngư dân bị chìm tàu

 - Mỏ Đại Hùng thuộc Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước (PVEP-POC) vừa tìm kiếm cứu hộ thành công 8 ngư dân đang trôi nổi trên biển.

Phát hiện và cứu hộ ngư dân trôi trên biển.

Trước đó, sáng sớm ngày 16/2/2017, tàu cá Tuấn Vi mang số hiệu BT 96972TS của chủ tàu Võ Thị Liên, thị xã La Gi, Bình Thuận đang hoạt động trên khu vực biển lân cận mỏ Đại Hùng đã gặp sự cố trong điều kiện sóng to, mưa lớn và bị chìm tại tọa độ 08-29’.568 N & 108-44’.605 E, gần rìa mỏ Đại Hùng.

Sau khi nhận được thông tin và chỉ đạo của PVEP-POC, Giàn Đại Hùng 01 đã triển khai ngay việc điều động tàu trực mỏ PTSC Vũng Tàu tiến hành tìm kiếm cứu hộ tiến hành tìm kiếm cứu nạn tàu cá; giao tàu FSO Đại Hùng Queen trực sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ thuyền viên; đồng thời thông báo tới giàn Thiên Ưng cũng ở trong khu vực liên quan để sẵn sàng phối hợp hỗ trợ.

PVEP POC cũng đã liên hệ và gửi thư thông báo với Vũng Tàu MRCC để điều tàu ra phối hợp tìm kiếm và đón các thuyền viên tại mỏ Đại Hùng khi cứu hộ thành công.

Trong khoảng thời gian từ 8h45-9h00 cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã phát hiện và cứu được 4 thuyền viên tàu cá bị nạn đang trôi nổi trên biển. Cùng lúc này 04 thuyền viên còn lại đã được tàu cá Hải Anh số hiệu BTh 96800 TS phát hiện và cứu vớt.

Đến 10h25p cùng ngày, tàu PTSC Vũng Tàu đã tiếp nhận tất cả các thuyền viên bị nạn để chăm sóc trên tàu.

Các ngư dân được chăm sóc trên tàu PTSC Vũng Tàu.

Trong thời gian này, Vũng Tàu MRCC đã điều động tàu SAR 413 từ Côn Đảo đến mỏ Đại Hùng để đón các thuyền viên tàu cá. Do điều kiện sóng to và mưa lớn, phương án đưa các thuyền viên lên giàn ĐH01 để chăm sóc không phù hợp do tàu SAR 413 sẽ khó tiếp cận đón người nên các bên thống nhất duy trì các thuyền viên ở lại chăm sóc trên tàu PTSC Vũng Tàu.

Đến 22h tối ngày 16/2/2017, tàu SAR 413 đã tới khu vực Giàn ĐH01, tiếp cận và đón các thuyền viên được cứu hộ từ tàu PTSC Vũng Tàu để đưa về đất liền. 

Đây là hoạt động cứu hộ thành công các ngư dân bị nạn trên biển thứ 3 của PVEP-POC - đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và mỏ Đại Hùng trong thời gian gần đây. Với tinh thần trách nhiệm cao, tính chuyên nghiệp, sự phối hợp hành động nhanh chóng, hiệu quả giữa các lực lượng của mỏ Đại Hùng, PVEP POC cũng như các đơn vị thành viên, liên doanh khác của PVEP, cùng với các lực lượng chức năng trên biển, được thể hiện qua các chiến dịch cứu hộ, cứu nạn thành công thời gian qua, đồng bào ngư dân ta chắc hẳn sẽ thêm vững tâm bám tàu, bám biển vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. 

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động