RSS Feed for PV Drilling cung cấp thiết bị và dịch vụ cho chương trình phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/07/2024 08:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV Drilling cung cấp thiết bị và dịch vụ cho chương trình phát triển mỏ Đại Hùng pha 3

 - Sáng ngày 12/6/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký kết hợp đồng gói thầu “Cung cấp thiết bị và dịch vụ bundled cho chương trình khoan và hoàn thiện các giếng phát triển mỏ Đại Hùng pha 3, Lô 05-1(a)” với Chi nhánh Điều hành Dầu khí trong nước - Công ty TNHH - Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP-POC). Hợp đồng có thời hạn trong 2 năm thực hiện cung cấp dịch vụ cho 12 giếng khoan.
Phát hiện thêm trữ lượng dầu tại Lô PM3 CAA trong chiến dịch khoan của PV Drilling Phát hiện thêm trữ lượng dầu tại Lô PM3 CAA trong chiến dịch khoan của PV Drilling

Công ty Hibiscus Petroleum (Malaysia) vừa thông báo [*] phát hiện (lần hai) trữ lượng dầu tại Lô PM3 CAA trong chiến dịch khoan do giàn PV DRILLING III thực hiện, thuộc hợp đồng phân chia sản phẩm của Lô PM3 CAA (khu vực thỏa thuận thương mại giữa Việt Nam và Malaysia).

PV Drilling cung cấp thiết bị và dịch vụ cho chương trình phát triển mỏ Đại Hùng pha 3
Lễ ký kết hợp đồng gói thầu trước sự chứng kiến của lãnh đạo PVN, Ủy ban quản lý Lô 05-1(a), PVEP và PV Drilling.

Tại lễ ký kết hợp đồng, đại diện nhà điều hành hợp đồng dầu khí Lô 05-1(a), Giám đốc PVEP-POC Lê Đức Tuệ cho biết: Chương trình khoan và hoàn thiện các giếng phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 có ý nghĩa rất quan trọng đối với PVEP-POC trong hai năm 2024 - 2025, nhằm hoàn thành các mục tiêu về sản lượng được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) giao. Do đó, việc sớm thống nhất ký kết hợp đồng gói thầu là cơ sở để PVEP-POC thực hiện các công việc liên quan cũng như triển khai chiến dịch thi công khoan (dự kiến cuối tháng 7/2024), hướng đến đạt mục tiêu khai thác dòng dầu đầu tiên (first oil) vào quý 4/2024 theo FDP đã phê duyệt.

Nhân dịp này, ông Lê Đức Tuệ cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của PVN và Ủy ban quản lý Lô 05-1(a), đặc biệt là PVEP để PVEP-POC có thể hoàn thành công tác đấu thầu các gói thầu dịch vụ liên quan, nhất là gói thầu “Cung cấp thiết bị và dịch vụ bundled cho chương trình khoan và hoàn thiện các giếng phát triển mỏ Đại Hùng pha 3, Lô 05.1(a) năm 2024 - 2025”, cùng sự hợp tác liên tục của PV Drilling trong quá trình đàm phán thương thảo hợp đồng để các bên thống nhất và tiến đến thực hiện lễ ký kết.

Ông Tuệ cũng nhấn mạnh: Đây là cột mốc quan trọng cho sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa PVEP, PVEP-POC và PV Drilling đối với các giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án Lô 05-1(a).

Đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường ghi nhận và cảm ơn tinh thần hợp tác tích cực của các bên và sự chỉ đạo, hỗ trợ của PVN, PVEP trong suốt quá trình đấu thầu, đàm phán và hoàn thiện hợp đồng.

PV Drilling cung cấp thiết bị và dịch vụ cho chương trình phát triển mỏ Đại Hùng pha 3
Toàn cảnh lễ ký kết.

Dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 có chương trình khoan 12 giếng khai thác, bơm ép và sửa chữa, khoan cắt thân DH-21XP khu vực DH-02, có thời hạn 480 ngày, triển khai chiến dịch thi công khoan dự kiến vào cuối tháng 7/2024 - là dự án quan trọng góp phần vào an ninh năng lượng của PVN và đất nước nên PV Drilling và các đơn vị thành viên đã nỗ lực hết mình để tham gia chào gói Bundle, bao gồm 11 dịch vụ giếng khoan có giải pháp kỹ thuật tốt nhất, đảm bảo an toàn, chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất, góp phần tiết giảm chi phí cho dự án.

“Việc ký kết hợp đồng Bundle 11 dịch vụ với PVEP-POC đã tiếp tục khẳng định vị thế của PV Drilling, tiếp nối thành công trong việc cung cấp dịch vụ Bundle cho các khách hàng trước đây như: BHP, ENI, Hoàn Vũ JOC, Thăng Long JOC và POVO (Harbour Energy). Với bề dày kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ quản lý vận hành, PV Drilling cam kết thực hiện gói thầu an toàn và chất lượng theo đúng kế hoạch khoan phát triển mỏ Đại Hùng pha 3, góp phần gia tăng chuỗi giá trị, chuỗi liên kết ngành của PVN” - Tổng giám đốc PV Drilling nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo PVEP, Chủ tịch HĐTV Trần Quốc Việt và Tổng giám đốc ông Trần Hồng Nam tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3, đồng thời yêu cầu hai đơn vị phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai gói 11 dịch vụ, vừa tuân thủ các điều khoản hợp đồng vừa đảm bảo từng gói thầu đạt hiệu quả cao nhất cho chủ đầu tư và cả nhà thầu, với các tiêu chí an toàn - chất lượng - đúng tiến độ để kịp first oil (vào quý 4/2024).

Trên cơ sở dự án này, lãnh đạo PVEP mong PV Drilling tiếp tục phát huy năng lực và cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho PVEP-POC ở các giai đoạn tiếp theo của dự án phát triển mỏ Đại Hùng.

Như vậy, bên cạnh cung cấp thiết bị và dịch vụ bundled cho chương trình phát triển mỏ Đại Hùng pha 3, Lô 05-1(a) theo hợp đồng đã ký kết với PVEP-POC tại thị trường nội địa, năm 2024, PV Drilling tiếp tục đẩy mạnh tiếp thị cung cấp trọn gói các dịch vụ cần thiết để thực hiện hoàn chỉnh một chương trình khoan cho khách hàng tại thị trường khu vực, nhằm mang lại giá trị gia tăng cho toàn bộ chuỗi dịch vụ trong hệ sinh thái của PV Drilling./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động