RSS Feed for Khảo sát vị trí thay thế Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 00:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khảo sát vị trí thay thế Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng

 - UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đi khảo sát chọn vị trí xây dựng Nhà máy tuyển than thay thế Nhà máy tuyển than Nam Cầu Trắng.

Đẩy nhanh tiến độ di dời Tuyển than Nam Cầu Trắng

 

Theo Báo Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, các sở, ban, ngành của tỉnh, TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TKV đã lựa chọn 1 số địa điểm có tính đến các phương án đảm bảo môi trường, thuận tiện trong việc cung cấp than phục vụ các hộ sản xuất và tiêu thụ trong khu vực. 

Trong buổi khảo sát, đoàn công tác đã đi thực tế tại 3 khu vực gồm: Khu vực gần Xí nghiệp than Hà Ráng, phường Quang Hanh (Cẩm Phả) và 2 vị trí khu vực gần bãi thải xỉ Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh, thuộc phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Sau khi đi kiểm tra thực tế, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với TKV nghiên cứu, xem xét và tính toán kỹ đối với 3 vị trí khảo sát và báo cáo chi tiết về hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhà máy, vấn đề môi trường khi nhà máy đi vào hoạt động đối với mỗi vị trí cụ thể để tỉnh phê duyệt địa điểm chính thức.

Liên quan đến di dời Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng, mới đây, tại buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và các phần việc cần thiết để thực hiện di dời Nhà máy.

Theo báo cáo của TKV, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, TKV đã hoàn thiện và trình tỉnh Quảng Ninh, về việc xây dựng Đề án duy trì Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng đến sau năm 2018 và đầu tư xây dựng Nhà máy Sàng tuyển than Hòn Gai tại phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù nên đến nay vẫn chưa có ý kiến chính thức về địa điểm xây dựng Nhà máy để TKV làm cơ sở triển khai.

Thời gian qua, song song với quá trình sản xuất kinh doanh, TKV đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình duy trì hoạt động của Nhà máy.

Trong đó, tập trung các giải pháp ở quy trình vận chuyển, sàng tuyển, giảm thiểu ô nhiễm bụi, ô nhiễm môi trường tại các kho than, ven bờ và mặt bằng sản xuất, bốc rót tiêu thụ…

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam với quyết tâm cao, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và các phần việc cần thiết để thực hiện di dời Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng.

Trong khi chưa di chuyển được Nhà máy, TKV cần tiếp tục có những giải pháp tích cực hơn nữa để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động