RSS Feed for Khánh thành Nhà máy thủy điện Hủa Na | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/11/2023 21:29
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khánh thành Nhà máy thủy điện Hủa Na

 - Ngày 20/9/2013, tại công trường thuỷ điện Hủa Na - huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Công ty Cổ phần Thuỷ điện Hủa Na (PV Power HHC) đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy thủy điện Hủa Na. Đây là dự án có ý nghĩa chính trị, kinh tế hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

>> Khởi công nạo vét các công trình biển Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn
>> Nhiệt điện Vũng Áng 1: Trước ngày vận hành chạy thử

Lễ cắt băng khánh thành Nhà máy thủy điện Hủa Na

Nhà máy thủy điện Hủa Na bao gồm 2 tổ máy, với tổng công suất lắp máy là 180MW, được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An và thuộc Tổng sơ đồ điện VII. Dự án hoàn thành sẽ phát điện hòa vào lưới điện quốc gia với lượng điện bình quân 717 triệu kWh/năm; đồng thời làm tăng điện lượng và công suất đảm bảo cho công trình thủy điện Cửa Đạt, phòng chống lũ và cắt lũ cho hạ du và cung cấp nước vụ đông xuân cho các huyện miền Tây tỉnh Thanh Hóa.

Trong quá trình hoàn thành, dự án thuỷ điện Hủa Na gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện khí tượng thủy văn, địa hình và địa chất phức tạp, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của các Bộ, ngành Trung ương, của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của các Tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và các sở, ban ngành trong tỉnh; sự nỗ lực, cố gắng, hăng say, sáng tạo của các đơn vị tham gia trên công trường, công trình thủy điện Hủa Na đã về đích, đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Với công suất 180MW, thủy điện Hủa Na chiếm gần 40% tổng công suất hệ thống điện của tỉnh Nghệ An hiện nay, góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu điện năng trong những năm sắp tới. Hồ chứa thủy điện Hủa Na được đưa vào sử dụng đã cải thiện việc cấp tưới nước cho các huyện miền Tây 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và điều tiết lũ hạ du, giảm tải việc xả lũ cho hồ thủy điện Cửa Đạt.

Việc khánh thành công trình thủy điện Hủa Na đã đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của chủ đầu tư và các nhà thầu, đây là niềm tự hào của đội ngũ xây dựng thủy điện Việt Nam với công trình thủy điện lớn thứ hai của tỉnh Nghệ An, công trình trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà tất cả các khâu quản lý - thiết kế - thi công - vận hành đều do người Việt Nam đảm nhiệm chính.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Ý định khó đoán của Trung Quốc và dấu hỏi về sách Mỹ
Vinashin trở về với 'vạch xuất phát'
Những siêu dự án quân sự bí mật của Trung Quốc
Châu Á "phiên bản" 2013 và châu Á thời khủng hoảng
Trung Quốc thay đổi học thuyết phiên bản "made in China"
Sau cuộc 'tán tỉnh chính trị' Campuchia ngả về Trung Quốc
Nga quyết định cải tổ không quân nhằm tránh thảm họa

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động